Kraken Ventures huy động 65 triệu đô la để đầu tư vào Web3, Defi, Blockchain Startups và Protocols

0
949

Quỹ đầu tư độc lập do cựu sinh viên Kraken lãnh đạo, tập trung vào các công ty và giao thức giai đoạn đầu, Kraken Ventures, đã thông báo đóng thành công quỹ đầu tiên của mình với số tiền 65 triệu đô la. Hiện tại, quỹ đang nắm giữ các vị trí trong các nền tảng như Hashflow, Pstake, Acala, Blockdaemon, Anchorage và Messari.

Kraken Ventures tiết lộ 65 triệu đô la Quỹ I LP

Đã có một lượng tiền khổng lồ hướng đến các quỹ cung cấp thanh khoản cho các công ty tiền điện tử giai đoạn đầu và các giao thức blockchain. Các công ty khởi nghiệp phần mềm có rất nhiều quỹ để lựa chọn nếu họ phát triển các khái niệm liên quan đến tài chính trò chơi (gamefi), giao thức chơi để kiếm tiền (P2E), tài chính phi tập trung (defi), mã thông báo không thể thay thế (NFT) và các loại tiền điện tử khác và các giải pháp blockchain.

Ví dụ: Binance Smart Chain và Animoca Brands gần đây đã khởi động quỹ ươm tạo trò chơi tiền điện tử trị giá 200 triệu đô la và quỹ Web3 gần đây được khởi xướng bởi Solana Ventures, Forte và Griffin Gaming. Vào giữa tháng 11, Kucoin Labs đã tung ra một quỹ metaverse trị giá 100 triệu đô la và trong cùng tuần, Paradigm đã tiết lộ một quỹ mạo hiểm trị giá 2,5 tỷ đô la.

Vào thứ Sáu, đối tác quản lý của Kraken Ventures, Brandon Gath, đã thông báo về việc ra mắt “Kraken Ventures Fund I LP” trị giá 65 triệu đô la. Quỹ sẽ tìm kiếm các khoản đầu tư ban đầu vào các công ty và giao thức giai đoạn đầu bắt đầu từ 500 nghìn đô la và lên đến 2 triệu đô la.

Tổ chức cho biết rằng Fund I LP sẽ tạo ra “làn sóng đổi mới tiền điện tử và fintech tiếp theo”. Cụ thể, Kraken Ventures đã đề cập đến các giao thức tiền điện tử tiêu dùng, trí tuệ nhân tạo (AI), máy học, cơ sở hạ tầng tài chính, Web3 và tài chính phi tập trung (defi).

Chúng tôi vô cùng vui mừng vì đã đóng thành công quỹ đầu tiên của mình,” Gath cho biết trong một tuyên bố. “Quan điểm dài hạn của chúng tôi về việc đầu tư và khả năng tận dụng kinh nghiệm của Kraken trong việc xây dựng một nền tảng thực sự toàn cầu, có thể mở rộng, chắc chắn đã góp phần vào sự quan tâm lớn mà chúng tôi nhận được từ các nhà đầu tư.” Giám đốc điều hành Kraken Ventures nói thêm:

Trọng tâm của chúng tôi bây giờ là dành số tiền đó để hoạt động và giúp một số dự án sáng tạo nhất và những người sáng lập đặc biệt tài năng của họ đẩy nhanh sự phát triển của các công ty và giao thức của họ.

Kraken Ventures cũng tiết lộ rằng họ đã bổ nhiệm Laurens De Poorter làm người đứng đầu quỹ ở châu Âu. Vị trí dẫn đầu mới ở châu Âu là một phần trong quá trình mở rộng toàn cầu của Kraken Ventures và De Poorter cho biết “bối cảnh tiền điện tử ở châu Âu đang bùng nổ”.

Với dòng tiền của các tổ chức và làn sóng quy định sắp xảy ra, một trong những lĩnh vực hứa hẹn nhất sẽ là giao điểm của tiền điện tử và fintech,” lãnh đạo khu vực châu Âu của Kraken Ventures cho biết thêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây