Lời kêu gọi của Thủ tướng Ấn Độ về quy chuẩn toàn cầu về tiền điện tử

0
596

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã kêu gọi các quốc gia cùng nhau xây dựng các tiêu chuẩn toàn cầu cho việc hợp nhất các công nghệ như tiền điện tử. Những bình luận của Thủ tướng Modi được đưa ra trong bài phát biểu của ông tại hội nghị thượng đỉnh về Đảng Dân chủ. Ông cũng kêu gọi các quốc gia xem phương tiện truyền thông xã hội và tiền điện tử như những công cụ giúp dân chủ hơn là phá hoại nó.

Ấn Độ hiện đang ở một điểm mấu chốt quan trọng của các quy định về tiền điện tử, dự thảo tiền điện tử cuối cùng đã được đưa ra thảo luận tại quốc hội. Bộ trưởng tài chính đã đảm bảo rằng chính phủ sẽ không áp dụng biện pháp cấm toàn diện và đang tìm cách điều chỉnh tiền điện tử như một loại tài sản. Các báo cáo mới nhất cho thấy Thủ tướng Modi có thể thực hiện cuộc gọi cuối cùng về dự luật tiền điện tử trước khi nó được đưa ra quốc hội.

Bất chấp sự bảo đảm từ chính phủ, các phương tiện truyền thông chính thống vẫn tiếp tục gây lo sợ cho quần chúng. Đã có một số bài báo dựa trên từ ngữ của dự thảo luật cũ tuyên bố các hình phạt nghiêm khắc đối với giao dịch tiền điện tử. Điều này đã xảy ra mặc dù chính phủ Ấn Độ đảm bảo rằng các từ ngữ của dự luật tương tự như dự thảo trước đó do quy trình của quốc hội.

Lời kêu gọi của Thủ tướng Ấn Độ để sử dụng tốt hơn công nghệ tiền điện tử

Bình luận của Pm Modi về các quy định tiền điện tử khá giống với bài phát biểu ban đầu của anh ấy về một chủ đề tương tự. Ông đã cảnh báo về việc sử dụng sai công nghệ non trẻ và đã kêu gọi xây dựng một khuôn khổ chính sách chung. Anh ấy nói:

“Lấy ví dụ như tiền điện tử bitcoin. Điều quan trọng là tất cả các quốc gia dân chủ làm việc cùng nhau về vấn đề này và đảm bảo rằng nó không rơi vào tay kẻ xấu, điều có thể làm hỏng tuổi trẻ của chúng ta,”

Hệ sinh thái tiền điện tử Ấn Độ là một trong những hệ sinh thái phát triển nhanh nhất trong thế giới phi tập trung, cả về sự phát triển, số lượng kỳ lân ngày càng tăng và đầu tư tiền điện tử. Ấn Độ đã trở thành một trung tâm ngày càng tăng cho các quỹ VC nổi tiếng và một loạt các sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ đã đạt được trạng thái kỳ lân trong năm qua. Do đó, quy định tiền điện tử tích cực thúc đẩy sự đổi mới có thể đi một chặng đường dài đối với Ấn Độ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây