Lý do đằng sau sự gia tăng hơn 15,862% trong một năm của Terra (LUNA)

0
790

Đáng kinh ngạc, Terra (LUNA) trong tuần trước đã tăng 50% mặc dù tử Bitcoin (BTC) đã giảm 9,03% trong bảy ngày qua. LUNA đã tăng vọt để đạt mức cao nhất mọi thời đại trong 5 ngày liên tiếp, ghi hơn 15,862% trong một năm. Chưa kể, stablecoin TerraUSD (UST) của nó đã trở thành đồng tiền lớn nhất của loại hình này. Ngoài ra, nó tiếp tục nhận được sự chấp nhận của Web3 dưới dạng đồng đô la DeFi.

Trong khi LUNA đang tăng lên từng ngày, một số nhà phân tích tiền điện tử đang cố gắng tìm hiểu lý do đằng sau sự tăng giá của đồng tiền này. Một số người cho rằng thành công là do thương hiệu Lớp 1. Thậm chí nhiều hơn, một nhà đầu cơ memecoin nổi tiếng trên Twitter, Dogetoshi nói rằng “Về cơ bản, Luna là Synthetix nhưng với thương hiệu Lớp 1 thay vì thương hiệu ứng dụng Ethereum, đó là lý do tại sao nó được định giá là Lớp 1 thay vì DeFi.” Dòng tweet đã tạo ra khá nhiều cuộc thảo luận với nhiều ý kiến ​​tranh cãi về đánh giá của anh ấy.

Mặt khác, một nhà phân tích tiền điện tử, Zack Guzman đã giải thích lý do đằng sau sự gia tăng đáng kể của LUNA. Sau những dòng tweet của mình, anh ấy nói rằng sau khi nâng cấp Columbus-5 của Terra, LUNA chỉ bị đốt cháy 4x.

Do đó, nó đã làm cho LUNA giảm phát nhiều hơn và có nhiều khả năng tăng giá hơn miễn là có nhiều người sử dụng UST làm đồng tiền ổn định của họ. Ông cũng nói thêm rằng các dự án tiền điện tử giành chiến thắng là những dự án giải quyết được các vấn đề thực tế.

Tóm lại, yếu tố chung ảnh hưởng đến cung và giá LUNA là cung của nó bị ảnh hưởng trực tiếp bởi cung UST, sau đó được xác định bởi nhu cầu UST. Lưu ý, nhu cầu UST là một chức năng của sự chấp nhận của người dùng và nhiều chức năng khác.

Hơn nữa, nếu nguồn cung LUNA trở nên khan hiếm hơn, giả sử một năm nữa kể từ thời điểm này, giá LUNA dự kiến ​​sẽ tăng theo hình parabol. Vào thời điểm hiện tại, LUNA tăng 30,36% trong 24 giờ qua và giao dịch ở mức 74,73 mỗi đơn vị theo CoinMarketCap.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây