Marathon Digital đã mua thêm 78.000 máy khai thác Bitcoin với giá 900 triệu đô la

0
2228

Một trong những công ty khai thác tiền điện tử lớn nhất – Marathon Digital Holdings – đã mua 78.000 Antminer S-19 XP Miners từ nhà sản xuất Trung Quốc – Bitmain. Để có được thiết bị này, công ty đã chi gần 900 triệu USD.

Marathon mở rộng nỗ lực khai thác

Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Marathon Digital Holdings (ký hiệu NASDAQ: MARA) sẽ nhận được máy móc vào nửa cuối năm 2022. Bitmain sẽ phân phối 13.000 đơn vị mỗi tháng vào tháng 7, 8, 9, 10, 11, và Tháng 12.

Thiết bị này là Máy khai thác Antminer S-19 XP thế hệ mới nhất. Marathon đã trả 879,06 triệu đô la cho thương vụ này.

Tin tức đã được công bố gần một tuần trước, nhưng giá mua lại trở nên rõ ràng trong ngày hôm nay. Điều đáng chú ý là khi công bố thông tin hồi đó, cổ phiếu của MARA đã tăng vọt 10% chỉ trong một ngày giao dịch.

Công ty dự kiến ​​hoạt động của mình sẽ phát triển lên gần 200 nghìn máy khai thác bitcoin sản xuất ~ 23,3 EH / giây vào đầu năm 2023. Điều này sẽ thể hiện mức tăng 600% so với mức sản xuất hiện tại.

Tháng trước, Marathon Digital đã tiết lộ kế hoạch huy động 500 triệu đô la thông qua việc phát hành các ghi chú chuyển đổi cao cấp. Công ty giải thích rằng họ muốn sử dụng số tiền thu được để mua các máy khai thác bitcoin và BTC.

Marathon Digital không phải là công ty giao dịch công khai đầu tiên huy động nợ để mua số lượng tiền điện tử chính. Gã khổng lồ được niêm yết trên NASDAQ – MicroStrategy – đã làm điều đó trong một vài lần, cuối cùng huy động được hơn 1 tỷ đô la để mua BTC.

Stronghold Digital cũng đã mua máy khai thác

Đầu tháng này, công ty có trụ sở tại Pennsylvania – Stronghold Digital Mining – đã mua 9.080 thiết bị khai thác Bitmain và MicroBT. Việc mua sẽ cho phép nó thêm khoảng 826 petahashes mỗi giây (PH/s) vào công suất phát điện của nó.

Stronghold Digital sẽ nhận các giàn khai thác vào quý đầu tiên của năm 2022 vì tất cả chúng sẽ được lắp đặt trên các cơ sở sản xuất điện thuộc sở hữu hoàn toàn của công ty. Công ty cũng thừa nhận rằng họ sẵn sàng mua thêm 54.000 giàn khai thác với tổng hashrate là 5,2 exahashes/giây trong thời gian sớm nhất.

Công ty đã công bố một thương vụ khác tập trung vào chiến lược dài hạn của mình. Nó đã ký một thỏa thuận tài trợ thiết bị với Tập đoàn Đầu tư Kỹ thuật số New York (NYDIG) với giá khoảng 54 triệu đô la. Thỏa thuận được thế chấp bằng cách mua 12.000 S19j Pro Antminers từ Bitmain và Stronghold đã nhận được khoản ứng trước 18,6 triệu đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây