Meizan Aka cho phép tội phạm sử dụng tài khoản ngân hàng sau khi công ty bị lừa 22.000 bảng Anh trong vụ lừa đảo qua e-mail

0
957

Meizan Aka bị bắt sau khi cảnh sát mở cuộc điều tra vào năm 2019 khi một công ty xây dựng bị lừa gửi tiền vào tài khoản của anh ta.

Tòa án Leeds Crown cho biết công ty đã nhận được một e-mail có mục đích là từ một nhà thầu phụ mà họ đã làm việc thường xuyên.

Thông báo cho biết nhà thầu phụ chưa được thanh toán cho công việc họ đã làm và yêu cầu thanh toán hóa đơn.

Công ty sau đó đã trả số tiền 22.250 bảng Anh vào số tài khoản ngân hàng trong e-mail

Nhà thầu phụ sau đó đã liên hệ với công ty để nói rằng họ chưa đưa ra bất kỳ yêu cầu nào về việc thanh toán.

Một cuộc điều tra của cảnh sát đã được tiến hành và Aka đã bị bắt sau khi có thông tin tiết lộ rằng anh ta đã sử dụng giấy phép lái xe tạm thời và hóa đơn của Yorkshire Water để thiết lập tài khoản Ngân hàng Lloyds.

Điều tra sâu hơn cho thấy 12.000 bảng Anh sau đó đã được chuyển ra khỏi tài khoản cho một công ty thương mại để mua tiền điện tử.

Người ta đã cố gắng sử dụng tài khoản để mua số ngoại tệ trị giá hơn 5.000 bảng Anh từ cửa hàng Ramsdens, Debenhams và TUI ở Leeds.

Tài khoản của Aka sau đó đã hoàn toàn trống rỗng thông qua việc rút tiền từ máy rút tiền và thực hiện thanh toán Netflix.

Aka, ở Trentham Grove, Beeston, đã bị bắt và từ chối bình luận khi bị cảnh sát phỏng vấn.

Anh ta nhận tội chuyển tài sản phạm tội mà có.

Shufquat Khan cho biết Aka không có tiền án nào trước đây và làm việc trong một nhà máy thực phẩm.

Luật sư cho biết Aka đã được những tên tội phạm tinh vi hơn trả tiền để cho phép chúng sử dụng tài khoản ngân hàng của anh ta như chúng muốn.

Ông Khan nói: “Bị cáo trong những trường hợp đó có thể được mô tả tốt hơn là một người thực hiện một chức năng hạn chế dưới sự chỉ đạo hoặc với nhận thức hoặc hiểu biết hạn chế về tội phạm của họ.”

Thẩm phán Bryan Cox AC đã tuyên cho Aka bản án 8 tháng tù giam, hai năm tù treo.

Anh ta cũng được lệnh phải làm 120 giờ làm việc không công và phải trả án phí.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây