Một nghị sĩ từ Texas đã bảo vệ các sàn giao dịch tiền điện tử và cho biết quy định sẽ hoàn tác tiến bộ trong ngành

0
1525

Các nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp tiền điện tử giống như hội trường bóng chày nổi tiếng Babe Ruth, theo đại diện của Texas, Roger Williams.

Trong phiên điều trần của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, Williams nói với sáu nhà lãnh đạo tiền điện tử đang làm chứng rằng họ đang mở ra một con đường mới thông qua lĩnh vực dịch vụ tài chính, giống như cái gọi là Great Bambino đã làm với bóng chày vào đầu những năm 1900.

“Nhiều người trong số các bạn đang trở thành Babe Ruth trong không gian dịch vụ không gian tài chính,” ông nói với hội đồng, bao gồm Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried và Giám đốc điều hành Coinbase Alesia Jeanne Haas. 

Williams, một đảng viên Đảng Cộng hòa, tự hỏi liệu quy định nặng nề có kìm hãm sự đổi mới trong không gian tài sản kỹ thuật số hay không và hậu quả tiêu cực nào có thể dẫn đến, nói rằng “sẽ chỉ cần một vài đường cong sai lầm từ Washington để hoàn tác một số tiến bộ mà bạn đã đưa vào vận động. ”

Đáp lại, Brian Brooks, Giám đốc điều hành của Bitfury Group, cho biết có hai cách để điều chỉnh ngành. Đầu tiên là ngăn càng nhiều người càng tốt phải đối mặt với sự biến động và rủi ro trong tiền điện tử bằng cách đảm bảo rằng những người duy nhất có quyền truy cập có thể đủ khả năng để mất tiền. Nói cách khác, “hãy đảm bảo rằng chỉ những người giàu nhất mới có thể tiếp cận nó,” ông nói. 

Hoặc, theo Brooks, các nhà quản lý có thể làm cho tiền điện tử an toàn hơn, giống như họ đã làm với chứng khoán bằng cách giới thiệu các sản phẩm như quỹ tương hỗ để cho phép các cá nhân đầu tư mà không cần phải là chuyên gia. 

Bằng cách ẩn dụ, ông nói: “Cách để giành chiến thắng là đưa nhiều người vào hệ thống một cách an toàn hơn, chứ không phải để họ gặp nguy hiểm cho riêng mình.”

Quốc hội và các cơ quan quản lý như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ từ lâu đã nghiên cứu cách tạo ra một khuôn khổ chính sách cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Trước buổi điều trần, nhằm giải quyết những lợi ích và thách thức của tài sản kỹ thuật số, Giám đốc pháp lý của Robinhood, Daniel Gallagher, cho biết luật tiền điện tử mới không có khả năng xảy ra do “động lực” hiện tại trong Quốc hội, mặc dù điều trần có thể sẽ hữu ích cho Giám đốc SEC Gary Gensler.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây