Nansen tăng 75 triệu đô la để mở rộng các công cụ dành cho nhà đầu tư DeFi và NFT trên Ethereum, Solana, v.v.

0
1703

Nansen đã tạo ra một thị trường ngách trong thị trường phân tích blockchain bằng cách phục vụ cho các nhà đầu tư bán lẻ.Các công cụ bảng điều khiển của nó gắn nhãn các giao dịch trên các blockchain khác nhau.

Các blockchain cung cấp hồ sơ minh bạch về các giao dịch — một tính năng có thể giúp các nhà đầu tư biết cách đọc chúng kiếm tiền. Một cách để hiểu các tín hiệu mà blockchain đang gửi là sử dụng dịch vụ phân tích như Nansen.

Vào thứ Tư, Nansen có trụ sở tại Singapore thông báo đã huy động được vòng tài trợ 75 triệu đô la để giúp họ mở rộng bộ công cụ bảng điều khiển giúp người dùng theo dõi các hoạt động như canh tác năng suất và NFT trên Ethereum và các blockchain khác.

Trong một cuộc phỏng vấn với Decrypt, giám đốc điều hành của Nansen, Alexandre Caillol cho biết công ty hiện có 4.000 đến 5.000 khách hàng và nó đang thu được lợi nhuận ngay cả khi nó tăng trưởng nhanh chóng.

Nansen ra mắt vào năm 2020, khiến nó trở thành người đến sau tương đối trong bối cảnh phân tích blockchain so với những ông lớn trong ngành như Chainalysis và Elliptic.

Nhưng không giống như những công ty đó, hoạt động kinh doanh chính của họ là cung cấp thông tin tình báo cho các ngân hàng và cơ quan thực thi pháp luật, Nansen đã tạo ra một thị trường ngách tập trung vào các nhà đầu tư bán lẻ.

Tính năng marquee của công ty là một công cụ gắn nhãn các giao dịch blockchain khác nhau dựa trên người đang tiến hành chúng. Trên thực tế, điều này có nghĩa là Nansen có thể liên kết một giao dịch nhất định như được liên kết với một nhà đầu tư tổ chức lớn hoặc thậm chí là một công ty cá nhân.

Theo Caillol, điều này đặc biệt hữu ích trong thế giới của DeFi (các công cụ cho phép cho vay và giao dịch ngang hàng), nơi các nhà đầu tư có nhiều lựa chọn để tạo ra lợi suất cao — nhưng khó có thể giải mã nếu một cơ hội nhất định là an toàn hoặc hợp pháp. Bằng cách sử dụng Nansen, ông nói, người dùng có thể kiểm tra một khoản đầu tư – chẳng hạn như nhóm nuôi lợi nhuận – bằng cách xem liệu các công ty đáng tin có đang bỏ tiền của họ vào đó hay không, và sau đó ngay lập tức làm theo nếu họ chọn.

Caillol nói rằng, khi NFT đã trở thành một phần lớn hơn của bối cảnh tiền điện tử, Nansen đã phát triển các công cụ để giúp phân tích họ thành các nhà đầu tư tiềm năng.

Ngoài Ethereum, các công cụ của Nansen hiện đang hoạt động để phân tích Polygon, Binance Smart Chain, Fantom, Avalanche và Celo. Caillol nói rằng họ sẽ bổ sung thêm dung lượng cho các blockchains Solana và Terra vào đầu năm tới.

Vòng tài trợ Series B của Nansen do Accel, GIC, Andreessen Horowitz (a16z), Tiger Global vàSCB 10X dẫn đầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây