Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) tiếp tục thúc đẩy lệnh cấm hoàn toàn tiền điện tử

0
699

Ngân hàng trung ương của Ấn Độ RBI đã thông báo sự hỗ trợ của mình với hội đồng quản trị trung ương để ủng hộ lệnh cấm hoàn toàn tiền điện tử ở Ấn Độ. Theo các nguồn tin từ Thời báo Kinh tế, RBI đã trình bày chi tiết trong cuộc họp hội đồng quản trị mới nhất, nhấn mạnh những lo ngại tiêu cực đáng kể của giao dịch tiền điện tử và tác động của nó đối với sự ổn định tài chính của đất nước. RBI cũng nêu bật các vấn đề về quản lý trao đổi tiền điện tử.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đang giữ vững lập trường khắc nghiệt của mình đối với tiền điện tử. Theo viện, bản chất của tiền điện tử và thực tế là nó cho phép ẩn danh các giao dịch trên các sàn giao dịch nước ngoài, đặt ra một mối đe dọa quan trọng đối với nền kinh tế của Ấn Độ. 

Trước đây, thống đốc Shaktikanta Das của RBI nói rằng ngân hàng trung ương đã nhiều lần gắn cờ các vấn đề về tiền điện tử và muốn chính phủ xem xét nghiêm ngặt lệnh cấm hoàn toàn trong nước. 

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ không có quan điểm lạc quan về tiền điện tử 

Có vẻ như Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ không muốn thể hiện quan điểm cân bằng về việc áp dụng tiền điện tử ở Ấn Độ. Viện đã không ngừng làm nổi bật những khía cạnh tiêu cực của tiền điện tử nhưng hoàn toàn phủ nhận mọi quan điểm lạc quan về tiền tệ phi tập trung. 

Tháng trước, chính phủ Ấn Độ đã liệt kê một dự luật quy định về tiền điện tử sẽ được đưa ra trong phiên họp mùa đông của quốc hội để tìm kiếm một lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử. Mặc dù nó đã được liệt kê để được nghe trong phiên họp ngân sách, chính phủ đã suy nghĩ lại và không đưa ra dự luật. 

Đã có báo cáo rằng chính phủ sẽ tìm cách điều chỉnh tiền điện tử ở Ấn Độ, thay vì áp đặt một lệnh cấm hoàn toàn. Hiện tại, có vẻ như chính phủ Ấn Độ sẽ tìm kiếm sự tham vấn rộng rãi hơn trước khi đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào.

Nếu dự luật được đề xuất được thông qua, chính phủ sẽ xem xét việc tạo ra một loại tiền kỹ thuật số chính thức do RBI phát hành. Vì vậy, khá rõ ràng tại sao RBI lại ủng hộ ý tưởng về một lệnh cấm hoàn toàn tiền điện tử. Các nguồn tin cũng nhấn mạnh rằng hội đồng quản trị trung tâm đã thảo luận về một số khía cạnh của tiền kỹ thuật số tiềm năng và tiền điện tử tư nhân của RBI. 

Cộng đồng tiền điện tử Ấn Độ lo ngại đáng kể về toàn bộ tình thế tiến thoái lưỡng nan này. Vẫn chưa rõ liệu tất cả các cuộc thảo luận này có phải là FUD khác hay không, hay liệu chính phủ Ấn Độ có thể thực sự thực hiện lệnh cấm hoàn toàn về tiền điện tử như Trung Quốc hay không.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây