Ngân hàng Trung ương Anh sẽ thúc đẩy các quy định chặt chẽ hơn khi các tổ chức chấp nhận tiền điện tử, quan chức cho biết

0
2199

Ngân hàng Trung ương Anh muốn có các quy định mạnh mẽ hơn đối với tài sản tiền điện tử trên quy mô quốc tế khi các ngân hàng và nhà đầu tư tổ chức tăng cường sự tham gia của họ, theo một quan chức tại ngân hàng trung ương Vương quốc Anh.

Sarah Breeden, người làm việc với tư cách là Giám đốc điều hành về Chiến lược và Rủi ro ổn định tài chính, nói với The Times trong một cuộc phỏng vấn rằng trọng tâm vào sự phối hợp quốc tế giữa các ngân hàng trung ương là phản ánh khó khăn trong việc thu thập dữ liệu về các tổ chức tiền điện tử.

“Đây không phải là điều mà Vương quốc Anh có thể tự mình giải quyết tất cả,” Breeden nói với tờ Times.

Nhận xét của Breeden có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên, vì trong những tháng gần đây, các quan chức ngân hàng trung ương khác đã kêu gọi hợp tác quốc tế chặt chẽ hơn giữa các cơ quan quản lý, bao gồm cả những người tập trung vào lĩnh vực ngân hàng. Thật vậy, bình luận của Breeden lặp lại những ý kiến ​​được đưa vào báo cáo ổn định tài chính do BoE công bố vào tuần trước.

Ngân hàng trung ương cho biết vào thời điểm đó, các quy định chặt chẽ hơn sẽ “quản lý rủi ro, khuyến khích đổi mới bền vững và duy trì sự tin cậy và tính toàn vẹn rộng rãi hơn trong hệ thống tài chính”.

Breeden đã báo cáo nhấn mạnh công việc đang được thực hiện tại Ban Ổn định Tài chính trong lĩnh vực này. FSB, được thành lập sau cuộc khủng hoảng tài chính vào cuối những năm 2000, đã dành vài năm để phát triển một khuôn khổ cho quy định về tiền điện tử và cũng ủng hộ việc phối hợp giữa các cơ quan quản lý trên thế giới.

Các kế hoạch của BoE cũng kết hợp với những nỗ lực nhằm điều chỉnh chặt chẽ hơn ngành công nghiệp tiền điện tử ở Vương quốc Anh.

“Chúng tôi chưa có khung quy định phù hợp với tiền điện tử, nhưng những gì chúng tôi đang làm là xắn tay áo lên và sẵn sàng xây dựng nó,” Breeden nói với The Times.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây