Ngân hàng trung ương Kazakhstan tiết lộ kết quả thí điểm đồng tenge kỹ thuật số

0
926

Kazakhstan đã công bố kết quả của một chương trình thử nghiệm cho đồng tiền kỹ thuật số của mình, đồng tenge kỹ thuật số.

Ngân hàng Quốc gia Kazakhstan (NBK) có kế hoạch chia sẻ một số kết quả với các bên liên quan vào tháng 7 năm 2022. Trong khi quyết định cuối cùng về việc khởi động sẽ được đưa ra vào tháng 12 năm 2022 và kết quả cuối cùng của một nghiên cứu toàn diện sẽ định hướng cho việc phát triển mô hình.

Dựa trên các báo cáo, NBK sẽ thiết lập tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương bán lẻ (CBDC) trên công nghệ sổ cái phân tán. Họ cũng xác nhận khả năng công dân Kazakhstan sử dụng tiền tệ kỹ thuật số để thanh toán và cách nó sẽ được lập trình.

Ngân hàng đã sử dụng một loạt các kịch bản giả định để xác định khả năng sử dụng tiền kỹ thuật số giữa ngân hàng cấp hai và người dùng bên ngoài và khả năng sử dụng tiền kỹ thuật số cho giao dịch xuyên biên giới theo các quy định hiện hành.

Thông tin thêm về kết quả thí điểm

Đồng tiền kỹ thuật số sẽ đóng vai trò là hình thức thứ ba của tiền tệ quốc gia ở Kazakhstan. Tiền tệ sẽ là một phương tiện thanh toán bổ sung bên cạnh tiền mặt. Nó cũng có thể dành cho kinh doanh giữa các cá nhân và nhóm vì nó sẽ được hỗ trợ bởi ngân hàng trung ương.

Kết quả cũng sẽ chỉ ra sự cần thiết phải mở rộng chương trình thử nghiệm tiền kỹ thuật số để thu hút sự tham gia của thị trường và cơ sở hạ tầng trong một số tình huống. Ngân hàng cũng đã được khuyên nên thiết lập một “Digital Tenge Hub”, cho phép đóng góp từ những người chơi khác trên thị trường để tạo ra tiền kỹ thuật số.

Theo báo cáo: “NBK của Cộng hòa Kazakhstan sẽ đảm bảo việc phát triển một mô hình cuối cùng để quyết định việc giới thiệu [kỹ thuật số] và thực hiện trình bày kết quả tạm thời của nghiên cứu và thảo luận với tất cả các bên liên quan vào tháng 7 năm 2022.”

Kazakhstan được biết đến là một trong những nguồn khai thác Bitcoin lớn nhất. Gần đây, nó đã cung cấp một nơi ẩn náu cho nhiều công cụ khai thác phần thưởng khối đã rời Trung Quốc để tránh các ràng buộc về quy định.

Sự gia tăng số lượng thợ đào đã làm tăng doanh thu của đất nước, nhưng nó cũng được cho là lý do dẫn đến tình trạng mất điện gần đây và sự căng thẳng trên lưới điện trong nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây