Ngân hàng Trung ương Nga cho phép đầu tư tiền kỹ thuật số, nhưng chỉ thông qua các công ty nước ngoài

0
2155

Nga đã đưa ra các thông điệp hỗn hợp liên quan đến tiền kỹ thuật số hầu như cách ngày, từ việc cấm chúng vào một ngày nào đó đến hợp pháp hoá chúng vào ngày hôm sau. Thông tin mới nhất từ ​​Ngân hàng Trung ương Nga là người dân địa phương có thể đầu tư vào tiền tệ kỹ thuật số, nhưng chỉ khi họ sử dụng các công ty nước ngoài để làm điều đó.

Phó thống đốc Vladimir Chistyukhin cho biết ngân hàng sẽ không cấm các nhà đầu tư tham gia vào tiền kỹ thuật số, mâu thuẫn với cấp trên của ông, người gần đây đã nói rằng ngân hàng trung ương đang tìm cách cấm hoàn toàn các loại tiền kỹ thuật số.

“Công dân và doanh nghiệp Nga có quyền mua và nắm giữ tiền điện tử, nhưng không phải thông qua cơ sở hạ tầng hoặc trung gian trong nước,” Chistyukhin tuyên bố.

Theo báo cáo của hãng truyền thông nhà nước TASS, phó thống đốc cho biết còn một chặng đường dài trước khi quy định về tiền kỹ thuật số được áp dụng trong nước. Ông nói rằng ngân hàng trung ương đang làm việc trên một “định nghĩa chính xác hơn” về tiền tệ kỹ thuật số và các chính sách điều chỉnh cách chúng lưu thông.

Chistyukhin cũng đề cập đến những nỗ lực của ngân hàng trung ương trong việc quản lý Bitcoin thông qua việc viết một báo cáo nêu chi tiết những chính sách mà họ tin rằng quốc hội nên áp dụng cho lĩnh vực này. Thống đốc Elvira Nabiullina gần đây cũng đã đề cập đến báo cáo này, tuyên bố rằng đây sẽ là một bước tiến lớn trong quy định tiền tệ kỹ thuật số.

Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ sớm xuất bản một báo cáo về tiền điện tử. Báo cáo này sẽ bao gồm các phương pháp tiếp cận của chúng tôi liên quan đến vị trí mà chúng tôi thấy đối với tiền điện tử trên thị trường tài chính Nga, ” phó thống đốc tiết lộ.

Tuy nhiên, mặc dù trấn an người Nga rằng họ có thể mua Bitcoin thông qua các kênh nước ngoài, ông nói thêm, “Tôi sẽ đưa ra một gợi ý – chúng tôi không thấy chỗ đứng cho tiền điện tử trong thị trường tài chính Nga.”

Đó là tình trạng quản lý Bitcoin trong nước. Các nhà lập pháp và quan chức cấp cao khác nhau dường như đưa ra những thông điệp khác nhau mỗi tuần. Anatoly Aksakov, người đứng đầu Ủy ban Thị trường Tài chính tại Quốc hội, gần đây đã tuyên bố rằng chính phủ vẫn chưa quyết định sẽ đi theo hướng nào đối với các quy định về tiền kỹ thuật số. Cùng ngày, Ngân hàng Trung ương Nga cho biết họ đang làm việc với các bên liên quan và các nhà lập pháp để thực hiện lệnh cấm hoàn toàn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây