Ngân hàng Trung ương Nga muốn cấm đầu tư tiền điện tử

0
2058

Nga tiếp tục với cách tiếp cận gây tranh cãi của mình đối với tiền điện tử vì ngân hàng trung ương hiện có mục tiêu cấm các khoản đầu tư như vậy.

Ngân hàng trung ương Nga hiện đã quyết định thực hiện một cách tiếp cận rất bất lợi đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, với các báo cáo mới cho thấy tổ chức này muốn cấm các nhà đầu tư địa phương phân bổ vốn cho họ.

Theo báo cáo ngày 16/12 của Reuters , ngân hàng trung ương Nga hiện muốn cấm các khoản đầu tư vào tài sản kỹ thuật số, với lý do rủi ro tiềm ẩn liên quan đến sự ổn định tài chính của đất nước.

Giống như những lần trước đây khi tổ chức lên tiếng chống lại ngành công nghiệp tiền điện tử, nó đã vạch ra việc sử dụng tài sản bị cáo buộc trong các hoạt động độc hại.

Hai nguồn tin quen thuộc với vấn đề này giải thích rằng ngân hàng đã mở các cuộc đàm phán với các công ty thị trường và các chuyên gia về cách có thể tiến hành thực hiện lệnh cấm.

Nếu thành công, quốc gia này sẽ cấm các nhà đầu tư hoạt động với tài sản kỹ thuật số kể từ thời điểm này trở đi, trong khi các khoản đầu tư trước đó sẽ không bị ảnh hưởng.

Quốc gia lớn nhất thế giới tính theo diện tích đất đã có những quan điểm gây tranh cãi và không nhất quán về thị trường tài sản kỹ thuật số trong nhiều năm.

Nó đã nảy ra ý tưởng về lệnh cấm trước đây nhưng chưa bao giờ thực hiện nó. Trên thực tế, thứ trưởng tài chính của đất nước – Alexey Moiseev – gần đây đã trấn an rằng đất nước không có ý định đi theo con đường của Trung Quốc và đặt lệnh cấm hoàn toàn đối với mọi thứ tiền điện tử.

Một số ngân hàng địa phương, chẳng hạn như Neobank, đã khá cởi mở với ý tưởng bổ sung các dịch vụ tiền điện tử. Tuy nhiên, những người khác muốn rõ ràng hơn về các quy định trước khi đi theo con đường đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây