Ngân hàng Trung ương Tanzania nhắm mắt làm ngơ trước tiền điện tử – Yêu cầu các nhà đầu tư giao dịch với rủi ro riêng của họ

0
1175

Tanzania không đi theo con đường của các quốc gia châu Phi khác trong việc áp đặt lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử. Quốc gia Đông Phi đã cung cấp cho các nhà đầu tư phạm vi rộng để hoạt động trong tiền điện tử nhưng nên nhận thức đầy đủ về những rủi ro tiềm ẩn của loại tài sản này.

Sự thờ ơ của Tanzania

Ngân hàng đỉnh cao của Tanzania, Ngân hàng Tanzania đã bật đèn xanh cho các nhà đầu tư để tiếp tục giao dịch tiền điện tử nhưng tự miễn trừ mọi rủi ro và trách nhiệm pháp lý có thể xảy ra với các nhà đầu tư. Thống đốc ngân hàng trung ương, Florens Luoga, đã nhân cơ hội này để nhắc lại rằng tiền điện tử không bị đặt ngoài vòng pháp luật của đất nước nhưng các nhà chức trách hiện đang cân nhắc cách tốt nhất để điều chỉnh chúng.

“Chúng tôi không thể cấm một thứ gì đó mà chúng tôi chưa đủ năng lực hoặc điều chỉnh một trò chơi mà chúng tôi không thực sự biết nó được chơi như thế nào. Chúng tôi chưa đạt được vị trí mà chúng tôi có thể điều chỉnh tiền điện tử một cách hợp lý, nhưng chúng tôi hoan nghênh các đơn đăng ký từ các bên quan tâm,” Luoga nói. “Tất cả nên thoải mái trình bày ý tưởng của họ để được xem xét.”

Tuyên bố gần đây của Luoga phản ánh lập trường của tổng thống đất nước, Samoa Suluhu, đối với các cơ quan quản lý phải gồng mình trước sự gia tăng của tiền điện tử trong nước. Theo dự đoán, đất nước đã thành lập một nhóm tư vấn blockchain với ngân hàng trung ương của đất nước đang thực hiện các bước tích cực để chuẩn bị cho việc áp dụng tiền điện tử.

Thống đốc ngân hàng đã kết thúc tuyên bố của mình bằng cách kêu gọi các nhà đầu tư thận trọng với những rủi ro thường liên quan đến tiền điện tử như biến động dữ dội và mối đe dọa ngày càng tăng của các vụ kéo và hack thảm trong DeFi.

Tanzania không muốn đến muộn với CBDC

Tanzania đã tiết lộ kế hoạch thành lập các CBDC giống như các nước cùng thời. Kế hoạch ra mắt khu CBDC được đưa ra từ mong muốn của đất nước là không chơi thứ hai với các quốc gia khác đã ở các giai đoạn phát triển CBDC khác nhau.

Luaga cho biết: “Để đảm bảo rằng đất nước của chúng tôi không bị tụt hậu trong việc áp dụng các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, Ngân hàng Tanzania đã bắt đầu có CBDC của riêng mình.”

Nigeria dẫn đầu trong việc trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên triển khai CBDC cùng với Ghana, Nam Phi và Namibia cho thấy rằng họ đang thử nghiệm CBDC để có thể áp dụng quy mô đầy đủ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây