Nguồn cung lưu hành Bitcoin vượt qua 18,9 triệu

0
1203

Mạng Bitcoin đã đạt được một cột mốc quan trọng gần đây sau khi nguồn cung lưu hành của nó vượt qua 18,9 triệu BTC. Mặc dù tin tức không có tác động lớn đến giá của nó, nhưng hoạt động mạng nói chung đã tăng đột biến.

Con số gần đây chỉ ra rằng 90% trong tổng số 21 triệu đồng tiền đã được khai thác. Mất gần 12,9 năm để khai thác 90% nguồn cung BTC. Tuy nhiên, 10% còn lại sẽ mất khoảng 112 năm.

Mức độ khó khăn trong khai thác Bitcoin đang tăng lên theo thời gian. Ngoài ra, phần thưởng khối đã giảm đáng kể kể từ khi giảm một nửa các sự kiện. Tuy nhiên, sự tăng vọt về giá của tài sản tiền điện tử đã mang lại lợi nhuận đáng kể cho các công ty khai thác BTC. Bitcoin đã chạm mức cao nhất mọi thời đại là gần 69.000 đô la vào tháng trước. Cùng với đó, các công ty khai thác BTC đang hoạt động đã báo cáo lợi nhuận kỷ lục. Ngay cả sau đợt điều chỉnh mới nhất, các công ty khai thác BTC vẫn đang hoạt động với biên lợi nhuận kỷ lục.

Nguồn cung lưu hành Bitcoin hiện đã vượt qua 18,9 triệu BTC, chiếm 90% trong tổng số 21 triệu đồng tiền sẽ tồn tại. Phải mất 12,9yrs để khai thác 90% nguồn cung đầu tiên và sẽ mất khoảng 112 năm nữa để khai thác 2,1 triệu còn lại,” Glassnode lưu ý.

Sự biến động của Bitcoin

Tài sản kỹ thuật số có giá trị nhất thế giới gần đây vẫn biến động. Trong khi những người đầu cơ giá lên đã phải vật lộn để giữ giá trên mức giá 50.000 đô la, áp lực gia tăng từ người bán đã đẩy vốn hóa thị trường của Bitcoin xuống dưới 900 tỷ đô la. Về hiệu suất hàng tuần, BTC giảm gần 8% trong 7 ngày qua.

“Thị trường BTC đã cố gắng lấy lại vị thế của mình, sau một sự kiện xóa nợ trung bình đầy biến động và bất ổn vào tuần trước. Giá Bitcoin chủ yếu bị giới hạn trong phạm vi, mở cửa ở mức 49.368 đô la và giao dịch giữa mức cao là 51.900 đô la và mức thấp nhất là 46.942 đô la. Sau sự biến động đáng kể của thị trường như sự kiện xóa nợ vay vào tuần trước, việc đánh giá phản ứng của các nhà đầu tư rộng rãi, những thay đổi trong mô hình chi tiêu và tâm lý cũng như các xu hướng mới nổi có thể quan sát được trong chuỗi và dữ liệu phái sinh là rất có giá trị,” Glassnode giải thích trong báo cáo mới nhất của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây