Nhà giao dịch DeFi đẩy Stablecoin UST của Terra lên 10 tỷ đô la vốn hóa thị trường

0
2340

Stablecoin UST đang phát triển nhanh chóng của blockchain Terra, đã vượt qua đối thủ DAI để trở thành stablecoin phi tập trung lớn nhất, đã đạt được một cột mốc quan trọng khác: vốn hóa thị trường là 10 tỷ đô la.

Theo trang web định giá tiền điện tử CoinGecko, vốn hóa thị trường UST đã vượt qua 10 tỷ đô la vào Chủ nhật. Gần đây nhất là vào đầu năm 2021, vốn hóa thị trường là dưới 200 triệu đô la.

Đầu tháng 12, UST đã vượt qua stablecoin DAI phi tập trung của đối thủ MakerDao, vốn hóa thị trường ở mức khoảng 9,4 tỷ đô la. Và DAI đã hoạt động từ năm 2017.

Sự tăng trưởng nhanh chóng của UST diễn ra khi blockchain Terra đã trở thành một nhân tố chính trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi), nơi các stablecoin đóng một vai trò quan trọng trong việc đặt cược, quản lý thanh khoản và tạo ra lợi nhuận.

Theo trang web dữ liệu tiền điện tử Messari, token LUNA của Terra là một trong những tài sản có hiệu suất cao nhất trong số tất cả các tài sản kỹ thuật số trong năm nay, tăng giá gấp 15 lần với mức vốn hóa thị trường được báo cáo là 34 tỷ đô la.

Tuần trước, Terra đã vượt qua Binance Smart Chain (BSC) để ở vị trí thứ hai về tổng giá trị bị khóa (TVL), một số liệu được sử dụng để so sánh hoạt động DeFi xảy ra trên các blockchain khác nhau hoặc cho các dự án riêng lẻ. Theo nhà cung cấp dữ liệu DeFi Llama, Terra tự hào có 17,9 tỷ đô la tài sản bị khóa, so với 17,3 tỷ đô la cho BSC. Blockchain Ethereum thoải mái ở vị trí đầu tiên với hơn 162 tỷ đô la tổng giá trị DeFi bị khóa.

Dự án DeFi phổ biến nhất trong hệ sinh thái Terra là Anchor, một giao thức cho vay với TVL gần 9 tỷ đô la, chiếm hơn một nửa tổng hoạt động của DeFi trên Terra.

Một giao dịch phổ biến liên quan đến việc người dùng gửi UST vào giao thức Anchor, nơi các token sau đó được gộp lại và cho những người vay trả lãi vay. Sau đó, tiền lãi tích lũy được phân bổ theo tỷ lệ cho tất cả những người gửi tiền, những người mong đợi sẽ kiếm được lợi suất phần trăm hàng năm (APY) là 20%.

Theo dữ liệu từ TokenInsights, gần 3 tỷ đô la trong tổng số UST đã được gửi vào Anchor.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây