Những người hưởng lương hưu của Công ty Dầu khí Quốc gia nhận được 2 đồng Petros làm quà tặng ở Venezuela

0
2585

Nhóm người hưu trí tại Venezuela nhận 2 Petros vào Giáng sinh này

Một nhóm người hưu trí Venezuela đến từ PDVSA, công ty dầu khí nhà nước, nhận được tiền thưởng trả bằng Petro (PTR), tiền điện tử quốc gia của Venezuela được ra mắt vào năm 2018. Những người hưu trí nhận được khoản tiền thưởng này như một món quà Giáng sinh thông qua nền tảng Motherland, nơi họ có thể quản lý hai đồng Petro (trị giá khoảng 120 đô la) bắt đầu được gửi vào ngày 23 tháng 12.

Những người hưu trí nhận được phần thưởng này nhận được một thông báo qua nền tảng để họ có thể chuyển hai PTR của mình ra khỏi nó. Mặc dù có một lượng lớn hoạt động lành mạnh liên quan đến đồng Petro trên các sàn giao dịch quốc gia, phạm vi tiếp cận của nó như một phương tiện trao đổi hiện nay rất hạn chế, vì nhiều người hưu trí cho biết họ có ý định trao đổi nó để mua hàng hóa và thanh toán cho các dịch vụ.

Lịch sử và biến động giá của đồng Petro

Ra mắt vào năm 2018, Petro là mạng lưới tiền điện tử đầu tiên được nhà nước hậu thuẫn, nhiều năm trước khi El Salvador áp dụng bitcoin ( BTC ) như một đấu thầu hợp pháp. Lúc đầu, Petro được dự định duy trì mức giá ổn định là 60 đô la được hỗ trợ bởi một rổ dầu và các nguồn tài nguyên khác có sẵn ở Venezuela. Tuy nhiên, thị trường không đồng hóa điều này tốt lắm, và do tính tiện ích hạn chế của tiền tệ, nó đã được giao dịch với giá chỉ bằng một phần nhỏ so với giá dự định.

Xu hướng này đã bị đảo ngược gần đây khi dầu mỏ đạt mức giá kỷ lục trên các sàn giao dịch quốc gia. Cổng thông tin tiền điện tử địa phương Morocotacoin tuyên bố rằng tài sản tiền điện tử được giao dịch với giá hơn 50 đô la trong một số sàn giao dịch, đạt 56 đô la trong một số trường hợp. Đây không phải là lần đầu tiên chính phủ Venezuela sử dụng đồng Petro để trao tiền thưởng cho công dân Venezuela trong tháng 12.

Trên thực tế, hai năm trước vào năm 2019, chính phủ đã làm điều tương tự, tặng một nửa đơn vị xăng dầu (30 đô la) cho tất cả những người hưu trí và công nhân nhà nước như một món quà Giáng sinh. Vào dịp đó, chính phủ đã xóa bỏ các khoản thanh toán bằng đồng petros thông qua hệ thống POS của các ngân hàng quốc doanh, vì vậy người lao động có thể sử dụng nó dễ dàng hơn và các thương gia có thể tự động đổi tiền xăng dầu sang tiền tệ fiat.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây