Parachains chính thức ra mắt trên mạng Polkadot

0
2481

Quá trình thực hiện lâu dài để đưa nhiều blockchains vào mạng Polkadot đã lên đến đỉnh điểm vào cuối tuần này với sự ra mắt chính thức của năm parachains.

Năm parachains đã hoạt động vào cuối tuần này – Acala, Astar, Clover, Moonbeam và Parallel Finance – đã được chọn sau các cuộc đấu giá parachain thành công. Tất cả đã nói, gần 99 triệu DOT, trị giá khoảng 2,4 tỷ đô la, đã thu được từ năm dự án trong suốt thời gian đấu giá. Các dự án thắng cuộc cho thuê hiệu quả các parachain của họ, kéo dài trong 96 tuần.

“Việc ra mắt các parachains trên Polkadot thể hiện đỉnh cao của tầm nhìn ban đầu được nêu trong Polkadot Whitepaper (hay còn gọi là Polkadot Paper) vào năm 2016”, nhóm Polkadot cho biết trong một tuyên bố. “Polkadot Paper đã phác thảo các tính năng cốt lõi của Polkadot và phác thảo thiết kế đa phân đoạn của mạng. Parachains là phần cuối cùng của chức năng cốt lõi, như đã nêu trong bài báo, sẽ được ra mắt đầy đủ. Polkadot phát triển như thế nào từ đây phụ thuộc vào cộng đồng những người nắm giữ DOT, người sẽ phê duyệt bất kỳ nâng cấp nào trong tương lai thông qua hệ thống quản trị chuỗi của mạng.”

Các dự án chiến thắng tập trung vào một số trường hợp sử dụng, bao gồm tài chính và cho vay phi tập trung, trong số những trường hợp khác. Ý tưởng về parachains là mỗi mạng riêng lẻ có thể hỗ trợ các cấu hình sử dụng khác nhau, tất cả đều được gắn với Chuỗi chuyển tiếp của Polkadot.

Theo ghi nhận của John Dantoni của The Block Research trong một bản đồ hệ sinh thái gần đây, có hơn 200 dự án tập trung vào Polkadot trên 19 ngành.

Một loạt các cuộc đấu giá parachain bổ sung hiện đang diễn ra, theo một trang web theo dõi hoạt động đấu giá.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây