Quốc hội Ấn Độ yêu cầu chính phủ làm rõ lập trường về tiền điện tử

0
1975

Lãnh đạo Quốc hội Adhir Ranjan Chowdhury hôm thứ Hai đã yêu cầu chính phủ làm rõ lập trường của mình về tiền điện tử và cho biết vụ hack tài khoản Twitter của Thủ tướng Narendra Modi liên quan đến vấn đề này đã làm dấy lên những lo ngại nghiêm trọng về an ninh.

Đặt vấn đề trong Giờ 0 ở Lok Sabha, ông Chowdhury nói nếu xử lý Twitter của thủ tướng không an toàn thì làm sao tài khoản Twitter của một người bình thường có thể được bảo mật.

Vào thời điểm chính phủ đang xem xét lệnh cấm đối với tiền điện tử, điều khiển Twitter của thủ tướng bị xâm phạm và các tweet được đăng về việc chính phủ chấp nhận tiền điện tử là tiền tệ hợp pháp và đã mua 500 Bitcoin để phân phối cho các công dân. Đây là vấn đề an ninh lớn nhất trước quốc gia ”, lãnh đạo Quốc hội nói.

Ông yêu cầu chính phủ làm rõ tại Nghị viện liệu họ có đang lên kế hoạch công nhận tiền điện tử hay không.

Ông Chowdhury cũng nói rằng chính phủ nên đưa ra một tuyên bố tại Quốc hội để giải thích việc xử lý Twitter của thủ tướng đã bị xâm phạm hai lần trong hai năm qua.

Nếu tay cầm Twitter của thủ tướng bị xâm phạm hai lần trong hai năm, làm sao chúng ta có thể yên tâm về an ninh của quốc gia? An ninh của Ấn Độ đang bị đe dọa. Chính phủ nên đưa ra một tuyên bố tại Hạ viện,” ông nói.

Phát biểu của ông Chowdhury được đưa ra một ngày sau khi quyền điều khiển Twitter của thủ tướng bị xâm phạm trong thời gian ngắn nhưng được khôi phục nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây