Quy mô đầu tư của Nga vào tiền điện tử được tiết lộ

0
2063

Các công dân Nga đã đổ khoảng 67 tỷ đô la vào tiền điện tử, một nhà lập pháp cấp cao đã tiết lộ khi các nhà chức trách nước này đang cân nhắc các lựa chọn để điều chỉnh thị trường đang bùng nổ. Một lệnh cấm được cho là một lựa chọn.

Anatoliy Aksakov, người đứng đầu ủy ban về thị trường tài chính của Duma Quốc gia đã tiết lộ số tiền hấp dẫn do người Nga đầu tư vào các loại token tiền điện tử.

“Theo ước tính nhất định, khoảng 5 nghìn tỷ rúp [67,3 tỷ USD] đã được đầu tư bởi người Nga,” nhà lập pháp cho biết trong các phiên điều trần tại quốc hội.

Thị trường tiền điện tử, phần lớn vẫn chưa được kiểm soát ở Nga, đã được các nhà đầu tư nghiệp dư đặc biệt ưa chuộng, Aksakov lưu ý. Ông nhấn mạnh, các nhà chức trách của đất nước phải quyết định làm gì với chúng, vạch ra các quy tắc và quy định rõ ràng cho thị trường.

“Chúng tôi cần đưa ra quyết định cuối cùng về tiền điện tử. Chúng tôi cần quyết định cách chúng tôi đối xử với họ và theo đó, quy định rõ ràng các hình phạt trong luật pháp của chúng tôi nếu chúng tôi hạn chế hoặc cấm điều gì đó,” Aksakov lập luận.

Các nhà chức trách của Nga đã thể hiện thái độ trái chiều đối với tiền điện tử, với Thứ trưởng Bộ Tài chính Alexey Moiseev tuyên bố vào tháng 10, chính phủ không có kế hoạch cấm chúng hoặc cấm sử dụng ví tiền điện tử ở nước ngoài. Các phương tiện truyền thông Nga đã đưa tin về kế hoạch đánh thuế khai thác mã thông báo, đồng thời thiết lập nó như một hoạt động kinh doanh hợp pháp.

Tuần trước, Reuters đưa tin Ngân hàng Trung ương Nga đang tìm cách áp đặt lệnh cấm toàn diện đối với tiền điện tử, với các nguồn mô tả lập trường của cơ quan quản lý đối với chúng là “hoàn toàn từ chối”.

Người đứng đầu cơ quan quản lý, Elvira Nabiullina, giải thích lập trường của Ngân hàng Trung ương về các token, ngay sau khi báo cáo xuất hiện. Quan chức xác nhận cô ấy chống lại giao dịch tiền điện tử, tuy nhiên cô ấy đã không công khai kêu gọi một lệnh cấm toàn diện.

“Bạn biết thái độ của chúng tôi đối với tiền điện tử, nghĩa là, nói một cách nhẹ nhàng, hoài nghi,” Nabiullina nói trong một cuộc họp báo vào thứ Sáu. “Có những rủi ro lớn đối với các nhà đầu tư nhỏ do tính biến động cao, tiền điện tử thường được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp, về bản chất là tội phạm, chúng không minh bạch, vì vậy chúng tôi không thể hoan nghênh các khoản đầu tư vào các tài sản đó”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây