Sam Bankman-Fried của FTX tin rằng các tỷ phú nên đóng thuế nhiều hơn – bao gồm cả bản thân anh ta

0
842

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN, Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của FTX, ủng hộ mức thuế tài sản mới được đề xuất ở Hoa Kỳ.

Phát biểu tại trụ sở chính của FTX tại Bahamas không thuế, ông nói rằng việc cải cách mã số thuế hiện tại và thu nhiều thuế hơn từ các tỷ phú – bao gồm cả bản thân ông là “hợp lý”.

“Tốt nhất cần phải trả công bằng cho họ — và có thể nhiều hơn nữa”

Khi được hỏi suy nghĩ của ông về mức thuế tài sản được đề xuất ở Mỹ, vốn sẽ nhắm vào 0,0005% người Mỹ giàu có nhất, Bankman-Fried cho biết việc đưa ra những cải cách này là “hợp lý”.

“Tôi ủng hộ ý tưởng rằng người tốt nhất nên trả công bằng cho họ — và có thể hơn thế nữa,”

anh nói với Julia Chatterley của CNN.

Mặc dù tâm lý chung của ông về kế hoạch thuế đầy tham vọng của Tổng thống Joe Biden là tích cực, ông lưu ý rằng vẫn còn rất nhiều lỗ hổng cần được vá trước khi nó thực sự có thể được áp dụng. Ông giải thích rằng công chúng đặc biệt nên thay đổi các phiên bản của luật có thể dẫn đến việc người dân nợ thuế nhiều hơn số tiền họ có.

Điều mà Bankman-Fried đang đề cập đến là thuế thu nhập lợi nhuận chưa thực hiện gây tranh cãi, sẽ đánh thuế khổng lồ đối với tài sản mà những người giàu nhất nước Mỹ nắm giữ — bất động sản, cổ phiếu, nghệ thuật, v.v. — ngay cả khi họ không bao giờ chuyển đổi chúng thành tiền mặt cứng, lạnh.

Và trong khi thuế tài sản của Biden sẽ chỉ ảnh hưởng đến những người có tài sản trên 1 tỷ đô la hoặc kiếm được hơn 100 triệu đô la trong ba năm liên tiếp, nhiều người tin rằng việc thực hiện nó sẽ mở ra cánh cửa cho các loại thuế tương tự sẽ ảnh hưởng đến tầng lớp thượng lưu và trung lưu.

Tuy nhiên, Bankman-Fried nói thêm rằng anh ấy có kế hoạch quyên góp tất cả những gì anh ấy làm được trong suốt cuộc đời của mình cho tổ chức từ thiện. Ông giải thích rằng người giàu có trách nhiệm phải trả lại, không chỉ vì “lợi ích của riêng họ mà là để giúp đỡ thế giới”. Đó là lý do tại sao anh ấy quyên góp cho các mục đích giúp đỡ “về lâu dài”, chẳng hạn như chấm dứt nghèo đói trên toàn cầu, đảm bảo sẵn sàng cho đại dịch và chống lại sự nóng lên toàn cầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây