Sàn giao dịch chứng khoán đã đăng ký của Liên hợp quốc để phát triển giải pháp tín dụng các-bon trên sổ cái XRP

0
1644

Bản cập nhật mới nhất trong quá trình phát triển của XRP Ledger cho thấy Ripple công bố quan hệ đối tác độc quyền với Xange, một sàn giao dịch chứng khoán hoạt động bền vững, được đăng ký tại Liên hợp quốc (UN). Xange nhằm mục đích phát triển Giải pháp tín dụng carbon trên Sổ cái XRP trung tính carbon (XRPL).

Giải pháp tín dụng carbon của Xange trên Sổ cái XRP sẽ tiếp tục dẫn đến việc phát hành tín chỉ carbon được mã hóa, tuân theo các nguyên tắc được đặt ra bởi các nhóm công tác hàng đầu trong ngành, bao gồm Liên minh InterWork (IWA), sáng kiến ​​của Hội đồng kinh doanh blockchain toàn cầu (GBBC) và Lực lượng đặc nhiệm về mở rộng quy mô thị trường carbon tự nguyện (TSVCM). Cụ thể, Khung phân loại mã thông báo của IWA, được sử dụng để xác định các tiêu chuẩn token, cùng với Khung công việc liên kết của nó, được sử dụng cho các tiêu chuẩn hợp đồng thông minh, sẽ đóng vai trò là nền tảng cho Giải pháp tín dụng các-bon Xange.com trên Sổ cái XRP.

Hoạt động “tiết kiệm năng lượng” của XRP Ledger

Vì mục tiêu của Xange xoay quanh biến đổi khí hậu và an ninh khí hậu, do đó, nó cũng đi đôi với việc ngăn chặn các giao dịch tài chính bất hợp pháp bằng cách cho phép nhiều sáng kiến ​​chống phát thải carbon hơn bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Điều này lại cho phép minh bạch hóa việc tính toán các-bon, bằng cách tránh tính hai lần các mức giảm hoặc loại bỏ phát thải.

Theo thông cáo báo chí từ Xange.com, XRPL tạo điều kiện cho các hoạt động blockchain bền vững, vì nó cũng là một trong những blockchain trung tính carbon chính đầu tiên, hỗ trợ chương trình nghị sự chống phát thải carbon của Xange. Xange cũng so sánh XRPL với các mạng blockchain Proof-of-work, khẳng định các chức năng có ý thức về môi trường của XRPL.

“Xange.com đã chọn xây dựng trên Sổ cái XRP dựa trên hiệu suất, khả năng mở rộng và các thuộc tính xanh vốn có của nó. Sổ cái XRP được xây dựng với tính bền vững và là một trong những blockchain trung tính carbon chính đầu tiên. Do thuật toán Đồng thuận Liên bang của nó, XRPL tiết kiệm năng lượng hơn đáng kể so với các blockchain proof-of-stake và đảm bảo các giao dịch chi phí thấp.”

Đây không phải là lần đầu tiên các thuộc tính bền vững của XRP Ledger đóng góp vào lợi ích của nó. Đầu năm nay, vào cuối quý 3, Ripple đã công bố Quỹ người sáng tạo trị giá 250 triệu đô la, để tạo điều kiện cho người sáng tạo khám phá các trường hợp sử dụng mới cho NFT trên XRP Ledger. Với các thuộc tính thân thiện với môi trường của XRPL, nó được tiếp thị như một cách bền vững để đúc, mua và chuyển hàng tỷ NFT.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây