Sàn giao dịch tiền điện tử Binance sẽ kết thúc hoạt động ở Singapore vào tháng 2 năm 2022

0
2019

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance sắp rút hoạt động khỏi Singapore. Mới nhất, Binance Asia Services Ltd., tổ chức Singapore của sàn giao dịch tiền điện tử cho biết rằng họ đã rút đơn đăng ký để xin giấy phép vận hành sàn giao dịch tiền điện tử.

Với điều này, Binance sẽ không còn theo đuổi các nỗ lực bổ sung để vận hành một sàn giao dịch tiền điện tử được quản lý dưới sự giám sát quy định của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS). Binance.sg, nền tảng giao dịch tiền điện tử sẽ kết thúc hoạt động vào tháng 2 năm 2022, sàn giao dịch nói với Bloomberg.

Chà, quyết định này cũng chấm dứt suy đoán lâu dài về việc Singapore đang nổi lên như là trụ sở toàn cầu của Binance. Công ty cũng lưu ý rằng quyết định này có tính đến “các cân nhắc chiến lược, thương mại và phát triển trên toàn cầu”. Richard Teng, giám đốc điều hành của thực thể Singapore cho biết:

“Chúng tôi luôn đặt người dùng lên hàng đầu, vì vậy quyết định đóng cửa Binance.sg của chúng tôi không hề nhẹ. Tôi biết ơn Cơ quan tiền tệ Singapore vì sự hỗ trợ không ngừng của cơ quan này đối với Dịch vụ Binance Châu Á và chúng tôi mong muốn có cơ hội hợp tác cùng nhau trong tương lai.”

Thay vào đó, Binance Asia lưu ý rằng họ sẽ tập trung lại các hoạt động của mình theo hướng công nghệ blockchain. Điều thú vị là quyết định rút khỏi Singapore chỉ diễn ra trong thời gian một tuần khi Binance mua lại 18% cổ phần của sàn giao dịch tiền điện tử Hg có trụ sở tại Singapore.

Các kế hoạch toàn cầu của Binance

Đã nhận được rất nhiều sự thay đổi về quy định trong năm nay, Binance dường như đang hợp lý hóa các hoạt động toàn cầu của mình. Thực tế là sàn giao dịch tiền điện tử không có trụ sở toàn cầu đã khiến các nhà đầu tư trên toàn thế giới khó chịu.

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất của mình, CEO Changepeng Zhao của Binance đã tuyên bố rằng họ đang làm việc để xây dựng lại hoạt động kinh doanh tại Vương quốc Anh của mình. “Chúng tôi đã tham gia lại hoàn toàn ở đó. Chúng tôi đang thực hiện một số thay đổi rất đáng kể trong cơ cấu tổ chức, cung cấp sản phẩm, quy trình nội bộ và cách chúng tôi làm việc với các cơ quan quản lý. Chúng tôi muốn tiếp tục thiết lập sự hiện diện ở Vương quốc Anh và phục vụ người dùng Vương quốc Anh theo cách thức được cấp phép đầy đủ và tuân thủ đầy đủ,” ông nói.

Zhao, người đã có trụ sở tại Singapore trong hai năm qua, đang gửi các tín hiệu hỗn hợp về nơi Binance dự định chuyển đến cuối cùng – Châu Âu hoặc Trung Đông.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây