Sàn giao dịch tiền điện tử BitMart xác nhận bị hack dẫn đến mất 150 triệu đô la tiền điện tử

0
1160

Sàn giao dịch tiền điện tử BitMart cho biết vào cuối ngày thứ Bảy rằng họ đã bị tấn công, dẫn đến mất tiền điện tử trị giá 150 triệu đô la. 

Các nhà nghiên cứu bảo mật PeckShield ban đầu ước tính rằng sàn giao dịch đã bị hack 100 triệu đô la.

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Sheldon Xia sau đó đã xác nhận sự việc, viết trên Twitter:

“Chúng tôi đã xác định được một vi phạm bảo mật quy mô lớn liên quan đến một trong các ví nóng ETH và một trong các ví nóng BSC của chúng tôi. Tại thời điểm này, chúng tôi vẫn đang kết luận các phương pháp đã được sử dụng. Các tin tặc đã rút số tài sản trị giá khoảng 150 triệu USD.”

Xia tiếp tục viết rằng sàn giao dịch đang “tiến hành xem xét bảo mật kỹ lưỡng” và tất cả các giao dịch rút tiền sẽ bị đình chỉ cho đến khi có “thông báo mới”. 

Vào lúc 7h30 tối UTC, PeckShield lần đầu tiên nhận thấy có quá nhiều chuyển khoản ra nước ngoài. Nó phát hiện ra rằng một loạt các token đã được gửi ra khỏi ví nóng của BitMart, bắt đầu từ 16:30 PM EST. Những token này bao gồm một lượng lớn token meme như shiba (SHIB), cộng với nửa triệu đô la trong stablecoin USDC.

Các nhà bình luận khác đã chỉ ra rằng tiền cũng đã bị xóa trên blockchain Binance Smart Chain, điều này có thể làm tăng số tiền đã được sử dụng.

Các khoản tiền đã được gửi đến dịch vụ trộn Ethereum Tornado Cash, điều này sẽ khiến việc theo dõi chúng trở nên khó khăn hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây