Spiderman torrent chứa các chương trình khai thác XMR độc hại

0
1615

Lừa đảo mạng đã được tung ra trong thế giới tiền điện tử với bộ phim Spider-man thứ ba có tên “No Way Home”, một phần mềm độc hại được liên kết với bộ phim Marvel và tiền điện tử là một sự mới lạ trên thị trường tài chính. Chương trình độc hại này sẽ được cài đặt mà không có sự cho phép của hệ thống khai thác đám mây bên trong torrent.

Theo các cuộc điều tra, việc khai thác XRM được sao chép trong tệp tải xuống dưới dạng torrent có nguồn gốc từ Nga. Đây sẽ là lần đầu tiên một chương trình độc hại liên quan đến khai thác tiền điện tử sẽ đột nhập vào máy tính của người hâm mộ phim.

Phim người nhện dạng torrent có thể ảnh hưởng đến máy tính

Người nhện

Trong số các chi tiết khác mà cuộc điều tra đưa ra, một bộ phim Người nhện với các chương trình độc hại có thể đang được chia sẻ tràn lan trên một trang web torrent của Nga. Bộ phim cụ thể này đã được sử dụng để lọc ra các chương trình khai thác không được phép vì tính phổ biến của nó. Bộ ba phim Người Nhện đã thành công rực rỡ, và sau khi bộ phim này đến phần phim thứ ba, việc vi phạm bản quyền qua torrent đã tăng vọt.

Phim Người Nhện được báo cáo đã thu về hơn 1 tỷ đô la trong vòng hai tuần kể từ khi công chiếu. Với sự bùng nổ này trong vũ trụ điện ảnh, bọn tội phạm đã tạo ra một chiến lược để tạo ra tiền dễ dàng.

Các nhân viên cảnh sát thú nhận rằng tin tặc đang sử dụng tên hợp pháp, vì vậy chương trình độc hại sẽ không bị phần mềm diệt virus chú ý. Phần mềm độc hại có thể có cơ chế vượt qua Tường lửa của Windows.

Điều gì xảy ra với máy tính nếu khai thác trên đám mây được sử dụng?

Mặc dù nghiên cứu làm rõ rằng chương trình có hại không ảnh hưởng đến hiệu suất máy tính, nhưng nó ảnh hưởng đến việc tiêu thụ năng lượng. Khai thác trên nền tảng đám mây cho tiền điện tử đòi hỏi rất nhiều năng lượng, ảnh hưởng đến việc thanh toán các hóa đơn. Về cơ bản, bằng cách tải xuống Spiderman phiên bản lậu, một người có thể làm hỏng máy tính của mình trong vài tháng.

Những trò gian lận tiền điện tử này đã gia tăng vào năm 2021 sau sự gia tăng của các mã thông báo chính như Bitcoin. Tiền điện tử hàng đầu trong thị trường phi tập trung đạt giá trị 60000 đô la, tương ứng với ATH của nó.

Các báo cáo cũng chỉ ra rằng tệp Spiderman này với XRM được sử dụng để khai thác giao dịch mã thông báo Monero ở mức 233,46 đô la. Việc khai thác tiền điện tử bất hợp pháp bằng cách sử dụng máy tính của những nạn nhân tải xuống torrent phim có thể làm chậm máy tính thường lên đến 10 phần trăm.

Giờ đây, những người hâm mộ Người Nhện nên cẩn thận hơn với những gì họ tải xuống để tránh để máy tính của họ bị lừa đảo. Điều tốt nhất họ có thể làm là xem phim tại rạp để tránh bị vi phạm bản quyền.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây