Sự gia tăng của Ether đang đè bẹp mức tăng của bitcoin trong năm nay với khoảng cách hiệu suất hơn 400 điểm phần trăm

0
2211

Ether đã có một chiến thắng cho tháng 11 và mức tăng hơn 500% trong năm 2021 của nó đang cao hơn so với bitcoin.  

Token của mạng ethereum đã tăng tới 6% để giao dịch trên 4.700 đô la Mỹ vào thứ Ba. Nó đang trên đà tăng hơn 8% trong tháng 11, trong đó lần đầu tiên nó vượt qua mức 4.600 đô la Mỹ. Động thái đó được thúc đẩy một phần bởi triển vọng tăng trưởng cho nền tảng blockchain từ việc tập trung nhiều hơn vào metaverse khi Facebook, hiện có tên là Meta, đã đẩy mạnh cam kết mở rộng trong không gian 3-D trực tuyến.

Ether cũng nổi bật trên cơ sở hàng năm, tăng khoảng 530% so với mức tăng khoảng 101% của bitcoin. Khoảng cách hiệu suất hơn 400 điểm phần trăm giữa các loại tiền điện tử là rộng nhất kể từ năm 2015, khi mạng ethereum được ra mắt, theo dữ liệu từ Bloomberg.

Các nhà đầu tư tổ chức đã đẩy 23 triệu đô la Mỹ (AU32 đô la Mỹ) vào các sản phẩm ethereum vào tuần trước, ghi lại tuần thứ năm liên tiếp của dòng tiền, theo một bản cập nhật của CoinShares vào thứ Hai. 

Ether đã được hưởng lợi từ một loạt các phát triển trong tháng này. CME Group, sàn giao dịch phái sinh lớn nhất thế giới, đang chuẩn bị tung ra hợp đồng tương lai micro ether vào ngày 6 tháng 12. Sandbox, một nền tảng chơi game metaverse được hỗ trợ bởi ethereum, đã thu được hàng triệu đô la tiền tài trợ, bao gồm cả từ Softbank hạng nặng của Nhật Bản.

Các giao dịch đất ảo trị giá hàng triệu đô la trên các nền tảng dựa trên Sandbox và ethereum cũng đã củng cố cho ether. 

Tiền điện tử vẫn thua bitcoin về giá trị vốn hóa thị trường. Nó được định giá khoảng 550 tỷ đô la Mỹ (768 đô la Úc) vào thứ Ba so với mức định giá 1,1 nghìn tỷ đô la Mỹ (AU2 đô la Mỹ) của bitcoin. Nhưng các nhà đầu tư đang theo dõi xem liệu ether có chiếm được vương miện vốn hóa thị trường của bitcoin hay không. Giám đốc quỹ phòng hộ tiền điện tử Rahul Rai nói với Insider rằng ông tin rằng ether sẽ phát triển nhanh hơn bitcoin trước giữa năm 2022 theo cái mà các chuyên gia gọi là “sự trượt giá”.

Bitcoin trong phiên giao dịch ngày thứ Ba đã giảm gần 1% ở mức 57.731 đô la Mỹ. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây