Terra (LUNA) vượt qua Binance Smart Chain để đạt kỷ lục $20 tỷ trong tổng giá trị đã khóa

0
1882

Theo dữ liệu ngành, Terra (LUNA) đã tăng 68% so với ngày 1 tháng 12 tổng giá trị khóa TVL là 11,9 tỷ đô la, lên mức cao kỷ lục 20,05 tỷ đô la TVL. Nghĩa là, trong vòng chưa đầy một tháng, người dùng nền tảng đã tiếp tục đầu tư không ngừng vào giao thức để kiếm phần thưởng đặt cược.

Trong khi đó, giá của LUNA – token gốc của Terra, cũng đang tăng ổn định vì nó hiện giao dịch trên $92 với mức tăng 31% chỉ trong một tuần, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Hiện đồng coin này có tổng vốn hóa thị trường là 33,9 tỷ USD, đứng thứ 9 trong danh sách các dự án tiền điện tử.

LUNA trở thành mạng lưới tài chính phi tập trung lớn thứ 2

Ethereum vẫn dẫn đầu tất cả các mạng DeFi tài chính phi tập trung về TVL với 155,7 tỷ đô la TVL. Và giờ đây, Terra đã đơn giản trở thành mạng DeFi lớn thứ hai, vượt qua Binance Smart Chain (BSC) trong quá trình này. Nhớ lại, BSC có tổng cộng 225 sản phẩm trong hệ sinh thái DeFi của mình với TVL là 16,7 tỷ đô la. Nhưng ngay cả TVL đó cũng đã giảm trong suốt tháng.

Trong khi đó, sự tăng giá nhất quán của LUNA trong vài ngày qua có thể không liên quan đến việc các nhà đầu tư mua LUNA giao ngay để khóa lưới Astroport. Giả định này được đưa ra như một phần của ấn phẩm hôm thứ Hai về một ghi chú nghiên cứu của công ty phân tích kỹ thuật số Delphi.

Astroport là một sàn giao dịch phi tập trung mới và đã hoạt động vào ngày 14 tháng 12, airdrop token ASTRO cho những người dùng khóa thanh khoản của họ trong giao thức.

Dường như có một sự hấp dẫn rõ ràng khi các nhà đầu tư đang tìm cách kiếm tiền miễn phí từ khóa học. Điều này đã khiến các nhà đầu tư chuyển hướng sang Astroport, và do đó lấy đi nguồn cung LUNA từ thị trường.

Và theo dữ liệu có nguồn từ DeFi Llama, sàn giao dịch phi tập trung mới đã thu về hơn một tỷ đô la vào hệ sinh thái Terra, với hơn 50% con số đó bao gồm các token LUNA.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây