Thị trường chứng khoán Châu Á bán tháo vào thứ Hai mang lại biến động bổ sung cho Bitcoin và tiền điện tử

0
795

Sau khi phục hồi nhỏ trở lại từ đợt giảm giá vào thứ Bảy tuần trước, thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn một lần nữa phải chịu áp lực trong giao dịch sáng sớm vào thứ Hai. Thị trường tiền điện tử tổng thể đã giảm 4,5% khi viết câu chuyện này ở mức 2,23 nghìn tỷ đô la.

Bitcoin và 10 altcoin hàng đầu giảm từ 3-10%. Tuy nhiên, LUNA của Terra gần đây đã lọt vào danh sách mười tiền điện tử hàng đầu đã điều chỉnh nhiều nhất ở mức 18%.

Thị trường chứng khoán Châu Á bán tháo tạo ra những cơn gió ngược

Sự biến động hiện tại của Bitcoin và không gian tiền điện tử rộng lớn hơn xảy ra khi thị trường chứng khoán châu Á chứng kiến ​​đợt bán tháo mạnh trong những giờ giao dịch đầu ngày thứ Hai. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đã điều chỉnh hơn 1,3% trong những giờ đầu giao dịch với cổ phiếu công nghệ giảm cao hơn. JD.com đã điều chỉnh hơn 5% trong khi Tencent điều chỉnh hơn 1%. Alibaba là hãng giảm nhiều nhất khi chỉ số Hồng Kông điều chỉnh hơn 8%.

Nhà phát triển bất động sản Trung Quốc Evergrande đã chứng kiến ​​sự sụt giảm nghiêm trọng 11% trong giao dịch hôm thứ Hai. Evergrande có thể sẽ phải đối mặt với sự loại bỏ khỏi chỉ số Doanh nghiệp Trung Quốc. Trong đơn gửi lên sàn giao dịch Hong Kong, Evergrande nói rằng họ đã nhận được yêu cầu trả nợ 260 triệu USD.

“Trong trường hợp Tập đoàn không thể đáp ứng các nghĩa vụ bảo lãnh hoặc một số nghĩa vụ tài chính khác, điều đó có thể dẫn đến việc các chủ nợ yêu cầu đẩy nhanh việc trả nợ”.

Nikkei của Nhật Bản cũng điều chỉnh 1% trong khi Topix giảm 0,79%. Đồng thời, Kospi của Hàn Quốc giảm 0,57%. Điều này đủ để gây thêm áp lực lên thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

Như chúng ta đã biết, thị trường tiền điện tử phần lớn theo sát sự chuyển động của thị trường chứng khoán. Với bất kỳ sự không chắc chắn nào trên thị trường toàn cầu, các nhà đầu tư muốn chuyển tiền của họ đến nơi trú ẩn an toàn, điều này dẫn đến sự sụt giảm trong thị trường tiền điện tử.

Trong khi một số nhà phân tích thị trường kêu gọi mua giảm, sẽ rất thú vị khi xem liệu đợt điều chỉnh hiện tại là một đợt kéo dài hay ngắn hạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây