Thị trưởng Miami tìm cách sử dụng tiền điện tử rộng rãi hơn sau khi thanh toán bằng Bitcoin

0
1219

Thị trưởng Miami, Francis Suarez, người đã nói vào đầu tháng trước rằng ông sẽ nhận khoản lương tiếp theo “100% bằng Bitcoin”, đang tìm cách mở rộng việc sử dụng tiền điện tử trên toàn thành phố.

Người dân sẽ có thể trả phí và thuế bằng Bitcoin và nhiều nhân viên cũng sẽ nhận được lương của họ bằng tiền kỹ thuật số, Suarez cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên Bloomberg Television.

Ông nói: “Đối với bất kỳ thành phố nào để tồn tại và phát triển, chúng ta cần một nền kinh tế dựa trên tri thức.”

Sự tập trung vào tiền điện tử là một phần trong xu hướng hướng tới lĩnh vực công nghệ trong thành phố, nơi thị trưởng đang cố gắng thu hút nhiều công ty hơn chuyển khỏi các khu vực có thuế suất cao hơn. Anh ấy đang vận động để Miami trở thành một trung tâm tài chính kỹ thuật số mới.

Động thái chấp nhận thanh toán của anh ấy thông qua Bitcoin được đưa ra để đáp lại câu hỏi từ nhà đầu tư Anthony Pompliano, người đồng sáng lập Morgan Creek Digital Assets trước khi ra mắt Pomp Investments vào tháng 9 năm 2020.

Thị trưởng Miami cũng giữ công việc như một luật sư và với một công ty cổ phần tư nhân. Tweet dường như đề cập đến mức lương khu vực công của anh ấy, được đặt ở mức 97.000 đô la vào năm 2018. Mức lương đó được chuyển đổi ngay lập tức thành Bitcoin thông qua công ty fintech Strike, anh ấy nói. 

Ngay sau dòng tweet của Suarez, Thị trưởng thành phố New York Eric Adams cũng cho biết ông sẽ nhận ba khoản lương đầu tiên bằng Bitcoin khi tiếp quản Tòa thị chính vào tháng Giêng, đồng thời tìm cách biến thành phố trở thành trung tâm về tiền điện tử.

Đầu năm nay, Miami đã tung ra một mã thông báo có tên là MiamiCoin, mà Suarez cho biết đã tạo ra doanh thu 30 triệu đô la trong ba tháng. Giống như Thành phố New York, anh ấy mong muốn những người khác tham gia cuộc thi để thu hút nhiều khoản đầu tư vào tiền điện tử hơn.

“Các thành phố thực sự chỉ có hai sự lựa chọn,” Suarez nói tại một sự kiện của Bloomberg hôm thứ Sáu ở Miami. Ông nói: “Họ có thể giả vờ như nó không tồn tại, hoặc họ có thể đối mặt với những thực tế đó và đón nhận sự thay đổi.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây