Thứ Bảy đẫm máu: Bitcoin giảm 20%, thanh khoản dài hạn đạt 1,8 tỷ đô la, Ethereum dưới 4.000 đô la

0
1350

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác phải đối mặt với một trong những đợt điều chỉnh mạnh nhất trong năm nay.

Tuần tương đối trung lập trên thị trường tiền điện tử đã không kết thúc tốt đẹp đối với những người tham gia của nó, với đồng tiền lớn nhất mất một phần tư giá trị. Bitcoin đã giảm xuống còn 47.000 đô la và Ethereum hiện đang giao dịch dưới 4.000 đô la.

Bitcoin là một trong những đợt lao dốc mạnh nhất trong năm

Mặc dù tiền điện tử lớn nhất trên thị trường đã cho thấy những chuyển động nhanh chóng và không ổn định trước đó trong năm, nhưng lần giảm gần đây nhất là lần giảm mạnh thứ ba qua đêm vào năm 2021.

Bitcoin đã được giao dịch ở mức đáy địa phương là 42.000 đô la và thậm chí còn thấp hơn trên các sàn giao dịch không cung cấp đủ thanh khoản cho người dùng của họ. Các nhà giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử Huobi Global đã có thể thực hiện các đơn đặt hàng với giá khoảng 28.000 đô la.

Biểu đồ hàng ngày của TradingView
Nguồn: TradingView

Lý do đằng sau sự sụt giảm mạnh mẽ là do thị trường quá nóng đã được thảo luận rộng rãi, vốn vẫn được sử dụng đòn bẩy cao ngay cả sau đợt điều chỉnh 15% gần đây nhất. Do có một số lượng lớn các vị thế dài và ngắn đang mở với tỷ lệ đòn bẩy cao, sự biến động gia tăng đã làm thay đổi hầu hết các vị trí trên thị trường trong vài giờ.

Ethereum giảm xuống dưới 4.000 đô la

Với phần lớn thị trường giảm xuống dưới các con số quan trọng, Ethereum  đi theo xu hướng chung và phá vỡ mức hỗ trợ mạnh mẽ trước đó. Nó hiện đang giao dịch ở mức khoảng $3,900.

Giá trị tài sản sụt giảm mạnh cũng là do lãi suất mở cao đối với cả hợp đồng tương lai và hợp đồng quyền chọn, những hợp đồng này thường phản ánh sự biến động hiện tại của thị trường. Một khi áp lực bán xuất hiện, một loạt các đợt thanh khoản khiến giá tài sản giảm xuống đáng kể.

Thanh khoản đạt 1,8 tỷ đô la

Với phần lớn các vị thế đòn bẩy trên thị trường đã đóng, giá trị của các vị thế thanh khoản gần như đạt 2 tỷ đô la. Giá trị bao gồm dữ liệu thanh khoản từ các sàn giao dịch phái sinh tập trung khác nhau và nhiều cặp giao dịch.

Các nhà cung cấp khối lượng thanh khoản cao nhất là Binance và OKEx, với 706 đô la và 659 triệu đô la, tương ứng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây