Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis sẽ trình bày dự luật tiền điện tử vào năm tới

0
784

Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis (R-WY) có kế hoạch đề xuất một dự luật mới cho ngành công nghiệp tiền điện tử vào năm tới.

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa sẽ trình bày Dự luật tiền điện tử toàn diện

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Cynthia Lummis, đảng viên Cộng hòa từ Wyoming và là một người ủng hộ Bitcoin nổi tiếng, đang đề xuất một dự luật quy định sâu rộng cho ngành tài sản kỹ thuật số vào đầu năm 2022.

Theo báo cáo của Bloomberg, dự luật được đề xuất bao gồm các hướng dẫn và quy định tổng thể về thuế, tiền xu ổn định và bảo vệ người tiêu dùng. Hơn nữa, dự luật đề xuất một nhóm quản lý mới kết hợp các cơ quan quản lý tài chính hàng đầu ở Mỹ – Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai.

Trong một bài đăng trên Twitter, nhà lập pháp đã yêu cầu những người theo dõi thu thập sự ủng hộ của Thượng viện cho dự luật của cô. “Chào mừng các đồng phản ứng lưỡng đảng! Xin hãy khuyến khích thượng nghị sĩ của bạn tiếp cận và xem xét nó, ” Lummis nói, đề cập đến dự luật được đề xuất.

Lummis đã bày tỏ sự ủng hộ đối với tiền điện tử nhiều lần trong quá khứ. Cô ấy là một nhà đầu tư và đã chính thức tiết lộ sở hữu 5 Bitcoin, trị giá khoảng 250.000 đô la vào thời điểm viết bài.

Ngoại trừ Thượng nghị sĩ Pat Toomey (R-PA), Lummis là thành viên xếp hạng duy nhất của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện có tiếp xúc với tiền điện tử. Cả hai thượng nghị sĩ đều phản đối một điều khoản trong dự luật cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ có điều khoản về các nhà môi giới tiền điện tử phải giám sát các giao dịch báo cáo vì mục đích thuế.

Các hướng dẫn về ngành công nghiệp tiền điện tử đã quá hạn từ lâu

Tại Hoa Kỳ, các hướng dẫn toàn diện và rõ ràng về ngành công nghiệp tiền điện tử đã quá hạn từ lâu. Có những thách thức đối với các công ty làm việc tại Hoa Kỳ, mà nguyên nhân chính là sự thiếu rõ ràng về pháp lý và quy định. Ngay cả trong đặc điểm của tiền điện tử, dường như vẫn có những điểm khác biệt chính.

SEC từ lâu đã cân nhắc xem liệu tiền điện tử có phải là chứng khoán hay không và đã kết luận rằng Bitcoin không phải là chứng khoán, trong khi CFTC coi Bitcoin như một loại hàng hóa kỹ thuật số. Ngược lại, IRS coi Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số là tài sản.

Sự đối xử không nhất quán này đặt ra những thách thức đối với các công ty đang tìm cách hoạt động trong khuôn khổ quy định hiện hành. Việc thiếu một khuôn khổ quy định ngắn gọn cho ngành là một thách thức được các CEO tiền điện tử liên tục nhấn mạnh trong lời khai gần đây của họ trước Quốc hội Hoa Kỳ.

Dự luật được đề xuất từ ​​Lummis có thể giúp lấp đầy khoảng trống quy định. Tuy nhiên, luật được đề xuất có thể vấp phải sự phản kháng từ các đối thủ chính trị do khoản đầu tư của Lummis vào Bitcoin như một xung đột lợi ích tiềm ẩn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây