Tron Foundation giải thể khi Justin Sun nhận công việc ở chính phủ Grenada

0
1218

Tron Foundation, tổ chức đứng sau tiền điện tử TRON (TRX), hôm nay đã thông báo rằng nó sẽ tự giải thể vào mùa hè năm sau, để lại hệ sinh thái của blockchain hoàn toàn nằm trong tay cộng đồng của nó.

Đồng thời, người sáng lập Tron, Justin Sun, đã tiết lộ rằng ông sẽ từ chức Giám đốc điều hành và sẽ nhận công việc với chính phủ Grenada với tư cách là đại sứ của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

“Chuyên môn của Sun trong ngành công nghiệp blockchain có thể sẽ mang lại luồng gió mới rất cần thiết cho nền kinh tế khu vực, vì Grenada và [tổ chức liên chính phủ] CARICOM là một trong những đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự đóng cửa của ngành du lịch do Covid dẫn đầu”, Tron Foundation cho biết trong một thông cáo báo chí chia sẻ.

“Kỷ nguyên mới của phân quyền”

Trong bức thư ngỏ gửi tới cộng đồng, Sun lưu ý rằng “giao thức blockchain TRON hiện nay về cơ bản là phi tập trung” và “đủ tự bền vững như một tổ chức tự trị phi tập trung” (DAO).

“Vì lợi ích lớn hơn của xã hội, không có gì tốt hơn việc một người sáng lập một cộng đồng thịnh vượng từ bỏ mọi quyền lực đối với người dùng, tài sản và dữ liệu,” Sun nói thêm.

Vì lý do này, ba nút ban đầu của Tron Foundation— ”justinsuntron,” “BitTorrent,” và “µTorrent” —đã rút khỏi danh sách các “siêu đại diện” của blockchain (về cơ bản là những người chơi quan trọng trong hệ thống quản trị của Tron), để lại mạng bàn tay của 27 siêu đại diện được tổ chức hoàn toàn bởi cộng đồng.

Đối với việc bổ nhiệm mới làm đại sứ của Grenada tại WTO tại Geneva, Sun cho biết điều đó sẽ cho phép anh ấy “đấu tranh vì lợi ích của các nước đang phát triển” cũng như “thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp blockchain và nền kinh tế kỹ thuật số”.

Ông nói: “Đã đến lúc tạo dựng sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa ngành công nghiệp blockchain và các quốc gia có chủ quyền quốc tế. Tôi tin rằng việc Tổ chức Thương mại Thế giới công nhận giá trị của công nghệ blockchain có tầm quan trọng sống còn đối với ngành của chúng tôi.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây