Tỷ phú Mexico khuyến khích người theo dõi Twitter đầu tư vào Bitcoin

0
2312

Tỷ phú Mexico Ricardo Salinas Pliego gần đây đã khuyến khích những người theo dõi trong một lời chúc mừng kỳ nghỉ trên Twitter để tránh tiền pháp định và đầu tư vào bitcoin.

“Tránh xa tiền fiat”, Salinas nói trong một video bằng tiếng Tây Ban Nha đăng trên Twitter vào ngày 24 tháng 12. “Đồng đô la, đồng euro, đồng yên, đồng peso – tất cả đều giống nhau. Đó là tiền giả của giấy tờ dối trá, và các ngân hàng trung ương đang sản xuất ra nhiều tiền hơn bao giờ hết. Hãy đầu tư vào Bitcoin.”

Đây không phải là lần đầu tiên Salinas, tỷ phú giàu thứ ba Mexico theo Forbes, thúc đẩy việc sử dụng bitcoin. Salinas đã tweet vào ngày 16 tháng 12 rằng nhà bán lẻ Grupo Elektra, một trong những công ty thuộc tập đoàn Grupo Salinas của ông, sẽ chấp nhận thanh toán bằng bitcoin.

Salinas cũng đã tweet vào tháng 6 rằng anh ấy đã khuyến nghị sử dụng Bitcoin và đang làm việc để làm cho ngân hàng của anh ấy, Banco Azteca, ngân hàng đầu tiên ở Mexico chấp nhận nó. Nhưng mục tiêu đó vẫn phải được nhìn thấy. Ngân hàng trung ương Mexico đã nhanh chóng đưa ra một tuyên bố vào ngày hôm sau nói rằng các tài sản ảo như bitcoin không phải là đấu thầu hợp pháp và các tổ chức tài chính không được phép cung cấp các giao dịch tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây