UAE áp dụng thời gian tù cho những người quảng cáo lừa đảo tiền điện tử

0
2241

Theo một báo cáo của The National, những kẻ quảng cáo lừa đảo tiền điện tử sẽ phải đối mặt với 5 năm tù giam bắt đầu từ tháng 1. Họ cũng có thể bị phạt với số tiền lên tới 1 triệu dirham (272.261 USD).

Động thái này nhằm mục đích thúc đẩy sự an toàn trực tuyến sau khi tiền điện tử trải qua sự tăng trưởng lớn trong năm nay, do đó trở thành điểm đến hấp dẫn cho những kẻ xấu đang muốn khai thác các nhà đầu tư bán lẻ.

Theo giải thích của luật sư, Tiến sĩ Hassan Elhais, các biện pháp mới trừng phạt việc quảng cáo tiền điện tử không có giấy phép. Ngoài tiền điện tử, chúng cũng sẽ áp dụng cho những người quảng cáo các công ty giả mạo.

Vào tháng 7, cảnh sát Abu Dhabi đã cảnh báo các nhà đầu tư không nên sa vào các trò lừa đảo làm giàu nhanh chóng liên quan đến tiền điện tử.

Đang quét các thay đổi pháp lý

Luật tội phạm mạng mới của UAE sẽ có hiệu lực vào ngày 2 tháng 1. Đáng chú ý, luật này quy định các hình phạt khắc nghiệt đối với hành vi xuất bản và chia sẻ tin tức giả mạo. Việc tung tin đồn trong những trường hợp khẩn cấp có thể dẫn đến bản án hai năm tù.

Theo luật mới, người phạm tội cũng có thể phải đối mặt với án tù vì mạo danh người khác sử dụng tài khoản giả. Phỉ báng ai đó sẽ được coi là một tình tiết tăng nặng.

Luật tội phạm mạng là một phần của cuộc cải cách pháp lý lớn nhất trong lịch sử của UAE bao gồm hơn 40 luật mới. Mục đích của nó là mở rộng các quyền tự do cá nhân bằng cách loại bỏ các mối quan hệ ngoài hôn nhân, mở rộng quyền của phụ nữ và giảm tác động của luật Sharia đối với người nước ngoài. Cải cách luật pháp được kỳ vọng sẽ hiện đại hóa đất nước, nơi luật pháp thường trở thành nguồn gây tranh cãi ở phương Tây, và thu hút đầu tư mới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây