Văn phòng Tổng công tố muốn nhìn thấy ‘tiền điện tử’ trong luật của Nga

0
1348

Văn phòng Tổng công tố Nga chuẩn bị sửa đổi cho phép thu giữ tiền điện tử

Với việc tiền điện tử chỉ được điều chỉnh một phần thông qua luật “Về tài sản tài chính kỹ thuật số”, công việc đang được tiến hành ở Nga để thông qua luật đưa ra các quy tắc toàn diện về doanh thu của bitcoin và những thứ tương tự. Văn phòng Tổng công tố Nga đã tham gia những nỗ lực này vì họ muốn thuật ngữ “tiền điện tử” được thêm vào các văn bản pháp luật.

“Chúng tôi đã phát triển các sửa đổi đối với một số hành vi pháp lý quy định để tiền điện tử lưu thông bất hợp pháp không chỉ được công nhận là đối tượng của tội phạm mà còn có khả năng hợp pháp bị bắt giữ và tịch thu”, Tổng công tố Nga Igor Krasnov cho biết trong một phỏng vấn hãng thông tấn RIA Novosti.

Các nhà lập pháp Nga đang cân nhắc về những thay đổi lập pháp khác để thiết lập một khuôn khổ pháp lý thích hợp cho tiền điện tử. Một số hoạt động liên quan đến tiền kỹ thuật số vẫn nằm ngoài phạm vi của luật hiện hành, chẳng hạn như thuế, khai thác và thanh toán.

Các quan chức ở Moscow đã kêu gọi công nhận khai thác tiền điện tử là một hoạt động kinh doanh và đánh thuế nó theo đó. Đồng thời, Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) vẫn phản đối việc hợp pháp hóa các loại tiền kỹ thuật số như một phương tiện thanh toán. Cơ quan quản lý tuyên bố những điều này đại diện cho “đại lý tiền” bị cấm ở Nga.

Cơ quan quản lý tiền tệ hiện đang phát triển một phiên bản kỹ thuật số của fiat quốc gia, khẳng định đó chính xác là những gì người Nga cần. Đồng rúp kỹ thuật số sẽ cung cấp giải pháp thanh toán đáng tin cậy và chi phí thấp cũng như bảo vệ dữ liệu cá nhân, người đứng đầu CBR, Elvira Nabiullina, đã hứa vào tháng 11. Ngân hàng Trung ương Nga đang có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm CBDC vào tháng 1 năm 2022.

Tháng trước, Văn phòng Tổng công tố Nga cũng đề xuất công nhận tiền điện tử và các tài sản ảo khác là tài sản trong Bộ luật Hình sự của nước này. Igor Krasnov giải thích tại Duma Quốc gia, hạ viện, rằng định nghĩa pháp lý sẽ được sử dụng trong các thủ tục tố tụng tại tòa án.

Krasnov cũng tiết lộ rằng bộ phận của ông đã soạn thảo một dự luật điều chỉnh vấn đề và bày tỏ hy vọng rằng các nhà lập pháp sẽ ủng hộ nó. Các loại tiền kỹ thuật số như bitcoin đã được công nhận là tài sản theo một số đạo luật khác của Nga như luật phá sản và thủ tục thực thi, luật chống rửa tiền và luật chống tham nhũng của nước này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây