Visa ra mắt dịch vụ tư vấn tiền điện tử khi nhu cầu tiền kỹ thuật số tăng lên

0
647

Visa Inc, công ty xử lý thanh toán lớn nhất thế giới, đã tung ra dịch vụ tư vấn tiền điện tử toàn cầu cho các khách hàng như ngân hàng và các thương gia, khi việc áp dụng các loại tiền kỹ thuật số đang tăng lên.

Động thái hôm thứ Tư của Visa diễn ra trong bối cảnh nhu cầu chưa từng có của các nhà đầu tư đối với các dịch vụ tiền điện tử.

Chúng tôi đến với Visa để tìm hiểu thêm về tiền điện tử và stablecoin cũng như các trường hợp sử dụng phù hợp nhất cho các ngành kinh doanh bán lẻ và thương mại của chúng tôi,” Uma Wilson, phó chủ tịch điều hành tại Ngân hàng UMB, một công ty cho vay khu vực của Hoa Kỳ cho biết.

Sản phẩm mới nhất của công ty hướng đến các tổ chức tài chính mong muốn thu hút hoặc giữ chân khách hàng bằng dịch vụ tiền điện tử, các nhà bán lẻ muốn nghiên cứu sâu hơn về các mã thông báo không thể thay thế (NFT) hoặc các ngân hàng trung ương khám phá các loại tiền kỹ thuật số.

Các dịch vụ của Visa bao gồm giáo dục các tổ chức về tiền điện tử, cho phép khách hàng sử dụng mạng của bộ xử lý thanh toán cho các dịch vụ kỹ thuật số và giúp quản lý các hoạt động phụ trợ.

Một nghiên cứu toàn cầu mới của Visa cho thấy gần 40% chủ sở hữu tiền điện tử được khảo sát sẽ có khả năng hoặc rất có thể chuyển ngân hàng chính của họ sang một ngân hàng cung cấp các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử trong 12 tháng tới.

Giá cả ổn định

Visa hiện đang sử dụng mạng của mình để cho phép mua, bán và lưu ký tiền kỹ thuật số.

Nó cũng cung cấp thẻ tín dụng cho phép người dùng kiếm bitcoin khi mua hàng và cũng cho phép sử dụng USD Coin, một loại tiền điện tử stablecoin có giá trị được gắn trực tiếp với đô la Mỹ, để thanh toán các giao dịch trên mạng thanh toán của nó.

Tuy nhiên, để các loại tiền điện tử như bitcoin được sử dụng làm phương tiện trao đổi, cần có sự ổn định về giá cả, Giám đốc tài chính Vasant Prabhu của Visa giải thích.

Prabhu cho biết: “Nếu giá dao động từ 60.000 đến 50.000 USD trong vài giờ nữa, thì đó là một điều rất khó để một thương gia chấp nhận (bitcoin) như một loại tiền tệ”.

“Tôi không biết liệu các loại tiền điện tử như bitcoin có bao giờ trở thành một phương tiện trao đổi hay không, nhưng Stablecoin sẽ”, ông nói và nói thêm rằng Visa sẽ tạo điều kiện cho các giao dịch như vậy khi đến thời điểm thích hợp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây