Xem lại cuộc chiến pháp lý của Ripple với SEC vào dịp kỷ niệm một năm hoạt động

0
1510

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse hy vọng rằng vụ việc cao cấp sẽ được giải quyết vào năm 2022.

Một năm trước, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, đã gây ra một làn sóng chấn động trong cộng đồng tiền điện tử bằng cách đưa ra thông báo chính xác của Sở giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ về việc kiện công ty blockchain và các giám đốc điều hành hàng đầu của nó.

SEC đã công bố toàn bộ văn bản của đơn khiếu nại ban đầu vào cùng ngày, cáo buộc rằng XRP là một bảo mật chưa được đăng ký và cáo buộc Garlinghouse và người đồng sáng lập Chris Larsen thu lợi hơn 1,3 tỷ đô la trong giao dịch bán hàng bất hợp pháp.

Giá của XRP đã giảm đáng kinh ngạc 60% chỉ trong vòng hai ngày. Các sàn giao dịch dường như đã thực hiện một cuộc đảo chính đối với loại tiền điện tử gây tranh cãi với làn sóng thông báo tạm ngừng giao dịch diễn ra trong những ngày tiếp theo.

Vào tháng 1, Ripple cũng đã kể về câu chuyện của mình, tuyên bố rằng SEC đã lạc lõng với các nhà quản lý toàn cầu và cho rằng không có sự phân biệt nguyên tắc nào giữa XRP và các loại tiền điện tử mà cơ quan này cáo buộc là không phải chứng khoán (Bitcoin và Ether).

Cộng đồng XRP sôi nổi cũng tham gia cuộc chiến chống lại SEC và nhanh chóng tập hợp lại nguyên nhân bằng nỗ lực tự đưa mình vào vụ kiện do luật sư John Deaton dẫn đầu. Quân đội XRP đã trở nên đầy rẫy những đồn đoán về những xung đột lợi ích có thể xảy ra trong trường hợp này. Đến lượt mình, SEC lại cáo buộc cộng đồng tấn công cơ quan và nhân viên của nó.

Trong một giai đoạn khám phá mệt mỏi do Thẩm phán Sarah Netburn giám sát, cả Ripple và SEC đã ghi được một số chiến thắng quan trọng. Vào tháng 7, tòa án đã cho phép phế truất cựu quan chức hàng đầu của cơ quan là William Hinman.

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 9 , Garlinghouse nói rằng anh ấy sẽ chỉ giải quyết nếu có sự rõ ràng về quy định đối với XRP:

Trong phạm vi chúng tôi có thể tìm thấy một con đường mang tính xây dựng về phía trước với SEC, tất nhiên, chúng tôi muốn tìm ra điều đó. Mặc dù vậy, không có kịch bản nào khi chúng ta giải quyết trừ khi có sự chắc chắn tuyệt đối về XRP trên cơ sở tiếp tục.

Vào cuối tháng 11, ông chủ Ripple nói với CNBC rằng ông ấy mong đợi vụ kiện sẽ giải quyết vào năm 2022:

Tôi hy vọng rằng chắc chắn vào năm 2022 sẽ có sự đóng cửa ở đây.

Đầu tháng này, các bên đã đệ trình một kiến ​​nghị chung để dời thời hạn phát hiện chuyên gia sang ngày 19 tháng 1.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây