Altcoins được dự đoán tăng 90% bởi Arthur Hayes

0
660

Arthur Hayes tin rằng thị trường tiền điện tử có thể sẽ bị xáo trộn vì Fed diều hâu.

Trong một bài đăng ảm đạm trên Medium, cựu Giám đốc điều hành BitMEX, Arthur Hayes đã dự đoán rằng các altcoin có thể sụp đổ 90% so với nơi chúng đang giao dịch ngay bây giờ.

Hayes cũng hoài nghi về việc “bàn tay kim cương” có thể cứu Bitcoin khỏi một “cú rơi thảm họa”. Ông lập luận rằng các nhà đầu tư tổ chức sẽ không ngần ngại bán tháo vị thế của họ do điều kiện thị trường thay đổi:

Họ không tin tưởng hay trung thành với Chúa Satoshi.

Điều đó nói rằng, ông tin rằng Bitcoin và Ethereum, hai loại tiền điện tử hàng đầu, sẽ giảm ít hơn nhiều so với các đồng tiền thay thế:

Nếu tôi tin rằng Bitcoin có thể giao dịch dưới 30.000 đô la và Ether dưới 2.000 đô la trong khoảng thời gian từ ba đến sáu tháng, tôi sẽ bán hết tất cả số sh * tcoin của mình… Số shitcoin này có thể giảm từ 75% đến 90% trong rủi ro tiền điện tử thực sự- ngoài môi trường.

Hãy quên đi sự có mặt của máy in tiền

Theo Hayes, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ ngày càng trở nên diều hâu là xu hướng chính đối với thị trường tiền điện tử.

Sự nổi tiếng về tiền điện tử đã chỉ ra mối tương quan tích cực giữa sự tăng trưởng của bảng cân đối kế toán của Fed và giá Bitcoin. Bây giờ ngân hàng trung ương đang liên tục quay số trở lại mua trái phiếu của mình, câu chuyện về “máy in tiền” không còn phù hợp nữa:

Nếu M2 được đặt thành 0% – và thậm chí có thể là âm – theo thứ tự ngắn hạn, kết luận tự nhiên là Bitcoin (không có bất kỳ sự tăng trưởng tiệm cận nào về số lượng người dùng hoặc giao dịch được xử lý qua mạng) cũng có khả năng thấp hơn nhiều .

Hayes nói rằng các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới hiện đang rất khổ sở trong việc chống lạm phát, vốn nổi lên là “Kẻ thù công khai №1”:    

Dân thức dậy vì giá thịt, rau, tiền đi taxi, tiền thuê nhà và các nhu yếu phẩm khác đang tăng nhanh hơn tiền lương của họ.

Ông tin rằng Fed có thể từ bỏ thái độ diều hâu nếu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) giảm xuống dưới 2%, điều này rất khó xảy ra.

Hayes cũng tin rằng ngân hàng trung ương có thể đảo ngược xu hướng nếu lạm phát không còn là ưu tiên hàng đầu trước thềm cuộc bầu cử năm 2022 của Mỹ vào tháng 11.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây