Apple đạt 3 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường khi giá cổ phiếu đạt 182 đô la

0
740

Trong vòng chưa đầy 4 năm, Apple đã chứng kiến ​​mức định giá của mình tăng gấp ba lần, do đó nâng vốn hóa thị trường lên 3 nghìn tỷ USD trong phiên giao dịch trong ngày vào thứ Hai.

Theo CNBC , người đưa tin, Apple đã đạt được cột mốc quan trọng này ngay sau khi giá cổ phiếu của hãng chạm mốc 182,86 USD. Kỳ tích này cho thấy mức độ tin tưởng mà các nhà đầu tư dành cho cổ phiếu Apple cũng như khả năng phát triển của nó.

Giá cổ phiếu Apple dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng

Trong khi đó, mặc dù Apple cho thấy mức tăng trưởng đáng kể hàng năm trên tất cả các danh mục sản phẩm của mình trong thu nhập quý 4 (Q4) vào năm 2021, các nhà phân tích vẫn tích cực rằng vẫn có khả năng tăng trưởng nhiều hơn ngay cả trong năm nay.

Một sản phẩm của Apple đã chịu trách nhiệm phần lớn cho sự thành công cao của nó là iPhone. IPhone vẫn là thị trường tăng giá mang lại tiền mặt cho công ty, thúc đẩy doanh số bán hàng lớn nhất của công ty, đồng thời giúp đưa dịch vụ và hoạt động kinh doanh của công ty tăng 25,6% với doanh thu hơn 18 tỷ đô la trong quý.

Nhưng iPhone không phải là sản phẩm duy nhất của Apple đang đạt được thành công ở thời điểm hiện tại. Số liệu thu nhập quý 4 năm 2021 cũng cho thấy tất cả các mảng kinh doanh và dịch vụ khác của Apple đều đang có một khoảng thời gian tuyệt vời, với mỗi doanh nghiệp đều ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại trong quý.

Trong khi đó, một thời gian ngắn sau khi chạm mốc 3 nghìn tỷ USD vào khoảng 1:45 PM ET, vốn hóa thị trường của Apple lại giảm xuống dưới mốc này. Và để định giá của Apple chính thức được chốt ở mức 3 nghìn tỷ USD, thì vốn hóa thị trường phải trên mốc 3 nghìn tỷ USD phải duy trì trên mốc này vào thời điểm thị trường đóng cửa lúc 4 giờ chiều ET.

Nhiều công ty khác để mắt đến mốc 3 nghìn tỷ đô la

Điều thú vị là gã khổng lồ điện tử máy tính không phải là công ty duy nhất trong câu lạc bộ nghìn tỷ đô la. Các tên tuổi lớn khác như Amazon, Tesla, Microsoft và công ty mẹ của Google là Alphabet đều có giá trị vốn hóa thị trường hơn 1 nghìn tỷ USD.

Trở lại vào tháng 6, công ty mẹ Meta của Facebook cũng đã vượt qua cột mốc 1 nghìn tỷ đô la nhưng kể từ đó đã tụt xuống dưới, hiện đang ở dưới mốc này.

Nếu chính thức được chốt ở mức định giá 3 nghìn tỷ USD, Apple sẽ trở thành công ty giao dịch công khai có giá trị nhất.

Mặc dù công ty đã vượt qua Saudi Aramco vào tháng 7 năm 2020, nhưng Microsoft đã vượt qua nó một thời gian trở lại vào tháng 10.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây