Bitcoin được thiết lập để chiếm nhiều thị phần hơn nữa từ vàng, theo Goldman Sachs

0
975

Theo một báo cáo nghiên cứu của công ty ngân hàng đầu tư khổng lồ Goldman Sachs, sự đi lên của Bitcoin sẽ tiêu tốn thị phần vàng.

Trong một lưu ý cho khách hàng vào ngày 4 tháng 1, ngân hàng cho biết vốn hóa thị trường của loại tiền điện tử lớn nhất có thể sẽ tăng trưởng như “một sản phẩm phụ của việc áp dụng rộng rãi hơn các tài sản kỹ thuật số và có thể do các giải pháp mở rộng quy mô dành riêng cho Bitcoin.”

Nhìn vào vốn hóa thị trường được điều chỉnh thả nổi của bitcoin, tiền điện tử này chiếm khoảng 20% ​​tổng thị trường “kho lưu trữ giá trị”, hiện đang được thống trị bởi vàng. Những người ủng hộ bitcoin – từ Paul Tudor Jones đến Anthony Scaramucci – đã ủng hộ bitcoin như một tài sản lưu trữ giá trị và tài sản phòng hộ lạm phát giống như vàng.

Theo Goldman Sachs, giá bitcoin có thể tăng lên hơn 100.000 USD nếu nó chi phối 50% thị trường được gọi là “kho giá trị”. Ngân hàng nói thêm rằng các ca sử dụng nằm ngoài kho lưu trữ giá trị có thể đóng vai trò như một làn gió thuận lợi cho tiền điện tử.

“Bitcoin có thể có các ứng dụng không chỉ đơn giản là một “kho lưu trữ giá trị”- và thị trường tài sản kỹ thuật số lớn hơn nhiều so với Bitcoin – nhưng chúng tôi nghĩ rằng việc so sánh vốn hóa thị trường của nó với vàng có thể giúp đưa ra các thông số về kết quả hợp lý cho lợi nhuận của Bitcoin”, ngân hàng cho biết.

Goldman trước đây đã lưu ý rằng bitcoin là một trong những tài sản hoạt động tốt nhất của năm vào năm 2021, mặc dù hoạt động kém hơn so với các tài sản khác khi xét đến sự biến động của nó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây