Bitcoin Mayhem: Liệu cuộc hỗn loạn ở Kazakhstan có lặp lại như đợt tháng 5 năm 2021?

0
1653

Vào tháng 5 năm 2021, Trung Quốc đã thực thi một cuộc đàn áp lớn đối với hoạt động khai thác Bitcoin ở Khu tự trị Tân Cương, Khu tự trị Nội Mông và tỉnh Thanh Hải. Tất cả những địa điểm này đều là trung tâm của hoạt động khai thác Bitcoin với các giàn khai thác Bitcoin khổng lồ. Tuy nhiên, những lo ngại về môi trường và các cân nhắc chính trị khác đã kích động Chính phủ Cộng sản ở Trung Quốc giảm mạnh việc khai thác tiền điện tử và sau đó là lĩnh vực tiền điện tử.

Giá trị bitcoin giảm

Động thái này lên đến đỉnh điểm với sự sụt giảm lớn về giá trị của Bitcoin (BTC) và giá trị của nó đã tăng lên gần 50% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó. Hầu hết BTC năm 2021 và các tài sản tiền điện tử khác đã chứng kiến ​​sự sụt giảm giá trị lớn. Chỉ vào tháng 11, giá trị BTC từ từ bắt đầu tăng lên và vượt qua rào cản tâm lý 50.000 đô la.

Nhiều giàn khai thác đã di cư đến các quốc gia khác thân thiện hơn, và một quốc gia như vậy là Kazakhstan. Tuy nhiên, sự bất ổn gần đây và sự ổn định chính trị đã tác động đến BTC theo các báo cáo khác nhau của Fortune.com. Chính phủ đã cắt Internet và hoạt động khai thác Bitcoin bị ảnh hưởng nặng nề. Có những lo ngại rằng tình hình có thể vượt khỏi tầm kiểm soát và sự cố ngày 19 tháng Năm lặp lại có thể xảy ra.

Một số lượng lớn các giàn khai thác bị trục xuất khỏi Trung Quốc đã di cư đến Kazakhstan. Họ bị thu hút bởi nguồn điện rẻ như bèo ở Kazakhstan. Hầu hết việc khai thác được thực hiện một cách bí mật và nằm ngoài tầm kiểm soát của Chính phủ ở đó. Do đó, không thể suy ra được số lượng khai thác Bitcoin đã được thực hiện ở Cộng hòa Liên Xô cũ.

Liệu thế giới tiền điện tử có đang xảy ra một vụ sụp đổ khác như tháng 5 năm 2021?

Tuy nhiên, thế giới đã biết rõ về khối lượng khai thác trong nước. Các cuộc biểu tình bạo lực buộc Chính phủ phải cắt internet, điều này ảnh hưởng nặng nề đến mọi hoạt động khai thác. Khi Internet không còn nữa, các thợ đào không thể giao tiếp với mạng Bitcoin. Kết quả là, “hashrate”, các mã ngẫu nhiên giành được giải thưởng mới của Bitcoin, sụp đổ. Theo trang web nghiên cứu và tin tức tiền điện tử The Block, 12% sức mạnh tính toán trên toàn thế giới của Bitcoin đã biến mất. Hơn nữa, dữ liệu cho thấy rằng đã có sự sụt giảm nghiêm trọng của các nhà sản xuất có hoạt động ở Kazakhstan.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây