Các nhà giao dịch tiền điện tử phải trả 15% lợi nhuận của họ dưới dạng thuế ở Thái Lan

0
718

Cộng hòa Thái Lan đã phá vỡ thông tin rằng các nhà giao dịch tiền điện tử trong nước hiện sẽ phải trả thuế tăng vốn là 15%, đối với tất cả các giao dịch tiền điện tử của họ.

Thái Lan ban hành luật thuế tiền điện tử mới

Vào ngày 6 tháng 1, Bangkok Post tiết lộ rằng Bộ Tài chính Thái Lan đã báo cáo rằng những người chơi trong ngành tiền điện tử như nhà đầu tư và hoạt động khai thác sẽ phải tuân theo luật thuế mới.

Cục Doanh thu của đất nước đang theo dõi chặt chẽ ngành công nghiệp này, với mục tiêu là nhằm tạo ra nhiều doanh thu hơn từ lĩnh vực tiền điện tử, vốn đã ghi nhận một khối lượng giao dịch ấn tượng vào năm 2021.

Đáng ngạc nhiên là luật thuế mới đã bỏ qua cho các sàn giao dịch tài sản tiền điện tử. Điều này dẫn đến thực tế là các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ không trả khoản thu thuế tiền điện tử 15%. Đáng chú ý, một số sàn giao dịch này có liên kết với các ngân hàng lớn và các cá nhân kinh doanh giàu có ở Thái Lan.

Ví dụ, ngân hàng hàng đầu ở Thái Lan gần đây đã mua lại sàn giao dịch lớn nhất trong nước, Bitkub, vào tháng 11 bằng cách mua 51% cổ phần của sàn giao dịch này. Tương tự, Tập đoàn CP độc quyền thực phẩm lớn nhất nước này sở hữu Upbit Thái Lan, một trong những sàn giao dịch đáng chú ý của đất nước.

Một ví dụ điển hình khác là Zipmex Thái Lan. Nó có liên kết với Ngân hàng Ayudhya. Hãy nhớ lại rằng sàn giao dịch đã huy động được hơn 40 triệu đô la từ ngân hàng lớn thứ năm vào tháng 8 năm ngoái.

Luật tiền điện tử mới có thể phức tạp đối với giáo dân – Giám đốc điều hành Zipmex

Trong khi phát biểu về luật thuế tiền điện tử mới, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Zipmex, Akalarp Yimwilai, lưu ý rằng các nhà giao dịch quan tâm đến việc nộp thuế tiền điện tử, nhưng các phương pháp và tính toán thuế quá phức tạp đối với những người bình thường.

Các phương pháp và cách tính thuế cần ngắn gọn, rõ ràng và dễ hiểu hơn. Nhiều người tôi biết muốn đóng thuế, nhưng không biết cách tính như thế nào.

Mặc dù phương pháp của chính phủ để loại bỏ thuế là không rõ ràng, nhưng nó đã đưa ra những tín hiệu khác nhau. Thái Lan nổi tiếng là trung tâm du lịch thế giới thu hút hàng triệu lượt khách du lịch hàng năm.

Bộ du lịch của họ, trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch, đang làm việc không mệt mỏi để thu hút ngành công nghiệp tiền điện tử với các sáng kiến ​​mới. Tuy nhiên, ngân hàng đỉnh cao của đất nước dường như đang chống lại nó bằng cách bẻ khóa các tài sản kỹ thuật số.

Tháng 12 năm ngoái, Ngân hàng Trung ương Thái Lan đã công bố kế hoạch đưa ra các biện pháp mới để điều chỉnh các hoạt động liên quan đến tiền điện tử cho các cá nhân và doanh nghiệp. Trên thực tế, nó sẽ sớm phát hành một báo cáo tham vấn về bối cảnh tài chính vào cuối tháng này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây