Các nhà lãnh đạo công nghệ tăng gấp đôi tiền kỹ thuật số sau sự bác bỏ của Lords

0
2265
LONDON, ENGLAND - NOVEMBER 04: A general view of the Bank of England on November 04, 2021 in London, England. The Bank announced today that the Monetary Policy Committee voted to leave the bank rate at the historic low of 0.1%. (Photo by Leon Neal/Getty Images)

Các ông chủ công nghệ đã tăng gấp đôi lời kêu gọi đối với một loại tiền kỹ thuật số được ngân hàng trung ương hỗ trợ (CBDC) sau khi một báo cáo của nhà Lords cho biết không có “trường hợp thuyết phục” cho một đồng tiền được nhà nước hậu thuẫn.

Russ Shaw, người sáng lập Tech London Advocates và Janine Hirt, Giám đốc điều hành của Innovate Finance, đều nói rằng CBDC sẽ là động lực chính của sự đổi mới trong lĩnh vực fintech và thanh toán.

Shaw nói với City AM: “Một CBDC, hiện đang được đánh giá thông qua Lực lượng Đặc nhiệm Kho bạc HM, sẽ tạo ra một trụ cột khác của hệ sinh thái thanh toán kỹ thuật số đáng tin cậy và có tính cạnh tranh”.

Ông cho biết đánh giá từ Lord là “bằng chứng cho cam kết của chính phủ đối với fintech của Vương quốc Anh” nhưng cảnh báo rằng “chính phủ không được nặng tay với việc này”.

Hirt, ông chủ của tổ chức công nghiệp fintech Vương quốc Anh Innovate Finance, nói rằng CBDC sẽ là “rất quan trọng để duy trì lợi thế cạnh tranh toàn cầu của Vương quốc Anh trong đổi mới tài chính”.

Cô nói với CityAM: “Nó có tiềm năng mang lại lợi ích đáng kể cho người tiêu dùng trong dài hạn.

Vương quốc Anh là quốc gia dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực thanh toán và điều này tiếp tục diễn ra với các sản phẩm dựa trên dữ liệu và AI, tài chính mở, tài chính nhúng và các nền tảng tài chính. 

CBDC, cùng với stablecoin, có tiềm năng thúc đẩy một sự chuyển đổi mới về dịch vụ thanh toán – và CBDC của Vương quốc Anh sẽ giúp duy trì vị trí dẫn đầu của chúng tôi trong lĩnh vực này.”

Những lời kêu gọi được đưa ra sau khi Ủy ban cảnh báo rằng có “những rủi ro đáng kể” đối với việc xây dựng một CBDC.

Lĩnh vực fintech trước đây đã kêu gọi giới thiệu CBDC. Đánh giá của Kalifa về fintech vào năm ngoái đã xác định sự ra đời của CBDC là một biện pháp quan trọng để phát triển lĩnh vực này trong nước và củng cố vị trí của nó như một trung tâm toàn cầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây