Canaan mở rộng hoạt động khai thác tiền điện tử ở Kazakhstan

0
637

Canaan, công ty phần cứng khai thác Bitcoin hàng đầu, đã công bố hợp tác chiến lược với các công ty khai thác tiền điện tử ở Kazakhstan để thúc đẩy hoạt động kinh doanh khai thác chung trong khu vực.

Canaan tham gia liên minh chiến lược với các công ty khai thác tiền điện tử Kazakhstan

Canaan hôm thứ Ba thông báo rằng họ đã triển khai thành công 10.300 chiếc AvalonMiner ở Kazakhstan. Kể từ ngày 31 tháng 12 năm 2021, công ty đã chính thức hoàn thành giai đoạn một của lộ trình triển khai trong khu vực.

Theo thông cáo báo chí, Canaan sẽ tham gia vào các liên minh chiến lược với nhiều công ty khai thác tiền điện tử như một phần trong kế hoạch mở rộng của mình. Tuy nhiên, công ty đã không liệt kê tên của bất kỳ công ty địa phương nào mà họ dự định hợp tác.

“Việc triển khai hơn 10.000 máy khai thác không chỉ làm sâu sắc thêm sự hợp tác của chúng tôi với các trang trại khai thác hàng đầu tại địa phương mà còn đánh dấu những bước tiến lớn của chúng tôi trong việc phát triển kinh doanh khai thác Bitcoin. Chung tay với các công ty khai thác, chúng tôi rất vui mừng được tận dụng thế mạnh và nguồn lực tương ứng của mình để tối đa hóa lợi nhuận và tận dụng sự phát triển của ngành tài sản kỹ thuật số.” 

Như Nangeng Zhao, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Canaan đã phát biểu.

Được thành lập vào năm 2013, Canaan là công ty sản xuất khai thác Bitcoin được niêm yết trên sàn Nasdaq, tập trung vào nghiên cứu và thiết kế chip điện toán hiệu suất cao ASIC để dẫn đầu sự phát triển của thiết bị khai thác tiền điện tử.

Kazakhstan nổi lên như một địa điểm hàng đầu cho những người khai thác Bitcoin bị mắc kẹt

Kazakhstan đã nổi lên là một trong những điểm khai thác Bitcoin hàng đầu, sau Nga và Mỹ. Sau cuộc đàn áp tiền điện tử ở Trung Quốc, nhiều thợ đào Bitcoin bị lật đổ đã tìm thấy nơi ẩn náu ở Kazakhstan, nơi giá điện rẻ của khu vực đóng vai trò như một chất xúc tác để họ khai thác Bitcoin với sự can thiệp tối thiểu từ bên ngoài.

Giá điện ở Kazakhstan là thấp nhất so với các nước khác. Mức tiêu thụ điện trung bình trong khu vực lên tới gần 0,041 USD/kWh đối với các hộ gia đình.

Gần đây, quốc gia này cũng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu điện thường xuyên do các hoạt động khai thác tiền điện tử đang được tiến hành trong khu vực. Theo báo cáo của Bộ năng lượng Kazakhstan, nhu cầu điện của nước này đã tăng 8% vào năm 2021, dẫn đến tình trạng mất điện liên tục trong khu vực.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây