Chỉ báo Blockchain cho thấy Bitcoin có thể sắp chạm đáy

0
853

Bitcoin có vẻ được định giá thấp hơn so với giá trị đô la hàng năm của coin không hoạt động.

Một chỉ báo blockchain đáng tin cậy trong lịch sử cho thấy bitcoin có thể đang ở trong giai đoạn cuối của xu hướng giảm giá, đã mất gần 40% giá trị trong hai tháng qua.

Luồng không hoạt động được điều chỉnh theo thực thể, một tỷ lệ giữa giá trị thị trường đi của tiền điện tử với giá trị đô la hàng năm của thời gian ngủ đông của coin, đã giảm xuống dưới 250.000 đô la. Dormancy đề cập đến số ngày trung bình mỗi coin được giao dịch ở trạng thái không hoạt động hoặc không di chuyển, một thước đo mô hình chi tiêu của thị trường.

Khu vực dưới 250.000 đô la đã đánh dấu những mức giá thấp nhất trong quá khứ, như được thấy trong hình ảnh nổi bật được cung cấp bởi công ty phân tích dữ liệu Glassnode.

“Luồng trạng thái không hoạt động do thực thể điều chỉnh gần đây đã chạm đáy, cho thấy sự thiết lập lại hoàn toàn của chỉ số. Những sự kiện này trong lịch sử in ở đáy theo chu kỳ”, Glassnode cho biết trong một báo cáo được công bố vào thứ Hai.

Glassnode nói thêm: “Các giá trị của luồng không hoạt động thấp chỉ ra những thời điểm mà vốn hóa thị trường được định giá thấp hơn so với tổng thời gian ngủ đông được thực hiện hàng năm, cho biết những thời điểm mà bitcoin là một giá trị.”

Vốn hóa thị trường được tính bằng cách nhân tổng số đồng tiền được khai thác với giá của một đồng tiền duy nhất tại bất kỳ thời điểm nào. Vào thời điểm viết bài, giá trị vốn hóa thị trường của bitcoin là 809,98 tỷ USD.

Bitcoin chạm đáy vào tháng 7 năm 2021 và bắt đầu một đợt tăng giá mới với chỉ số rơi vào vùng xanh. Tiền điện tử đạt mức cao kỷ lục gần 69.000 đô la vào ngày 10 tháng 11.

Trong khi chỉ báo đã tăng trở lại, các yếu tố vĩ mô có thể đóng vai trò phá hoại. Chỉ số giá tiêu dùng tháng 12 của Hoa Kỳ dự kiến ​​phát hành lúc 13:30 UTC có thể tạo ra sự biến động cho thị trường. Mức đọc cao hơn dự kiến ​​là 7,1% có thể thúc đẩy việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ thắt chặt nhanh hơn và gây áp lực bán mới đối với bitcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây