Có phải là mức đáy? RSI của Bitcoin ở điểm thấp nhất kể từ khi xảy ra sự cố vào tháng 5 năm 2021

0
952

Ít nhất phải nói rằng những tuần qua là khá khó khăn trong toàn bộ thị trường tiền điện tử. Tổng vốn hóa giảm hơn 300 tỷ đô la chỉ trong bảy ngày qua. Bitcoin, cùng với hầu hết các loại tiền điện tử khác, đang gặp khó khăn về giá cả. Tuy nhiên, một số chỉ báo kỹ thuật có thể cho thấy đáy đang đóng.

Tại thời điểm viết bài này, Bitcoin giảm 11% trong bảy ngày qua và đang giao dịch ở mức khoảng 42.000 đô la. Phần còn lại của thị trường cũng giảm đáng kể.

Ethereum giảm 17,5%, BNB giảm 16,6%, Solana – 19%, v.v.

Một chỉ báo được sử dụng rộng rãi – Chỉ số RSI – có thể cho thấy rằng mức đáy đang đóng lại.

Đây là một số liệu đại diện cho một bộ dao động động lượng và nó đo tốc độ và sự thay đổi của các chuyển động giá. Nó dao động trong khoảng từ 0 đến 100.

Theo truyền thống, khi RSI trên 70, tài sản được coi là mua quá mức và khi dưới 30, nó được coi là quá bán.

Hôm qua, vào ngày 9 tháng 1, chỉ số RSI ở mức thấp nhất kể từ vụ tai nạn xảy ra vào tháng 5. Lần trước đó, mức thấp này là vào tháng 3 năm 2020 – trong vụ tai nạn COVID .

img1_chart
Nguồn: Twitter

Những gì điều này tiếp tục cho thấy là trong hai trường hợp riêng biệt trong quá khứ không xa, khi RSI của Bitcoin giảm xuống mức, hiện nó đang ở mức, điều này đã đánh dấu một số loại đáy cục bộ và giá đã tăng đáng kể trong những tháng sau đó.

Một chỉ báo đáy khác có thể là chỉ số sợ hãi và tham lam Bitcoin – một thước đo tâm lý hiện tại trên thị trường dựa trên các tiêu chí khác nhau như sự biến động, động lượng thị trường, phương tiện truyền thông xã hội, khảo sát, sự thống trị, xu hướng, v.v.

Tại thời điểm viết bài này, chỉ số cho thấy thị trường đang ở trong trạng thái “sợ hãi tột độ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây