Cuộc chiến pháp lý nổi lên giữa ConsenSys, cựu đối tác liên doanh về tiền thu được từ quỹ

0
1179

Một cuộc chiến pháp lý đã xuất hiện giữa công ty ConsenSys tập trung vào Ethereum và một cựu giám đốc điều hành liên doanh.

Cuộc tranh cãi, được Business Insider chi tiết lần đầu tiên vào thứ Năm, đã bắt đầu công khai với hồ sơ ngày 31 tháng 12 từ Kavita Gupta, trước đây là đối tác quản lý sáng lập cho quỹ mạo hiểm của ConsenSys. Trong đơn đó, Gupta cáo buộc rằng ConsenSys nợ cô ấy một phần số tiền do quỹ đó tạo ra, nói rằng giá trị của quỹ đã tăng lên hơn 300 triệu đô la kể từ khi thành lập. Theo Business Insider, ConsenSys bị cáo buộc đã cung cấp một phần nhỏ so với số tiền mà cô ấy tìm kiếm.

Đến lượt mình, ConsenSys tiết lộ một loạt cáo buộc trong đơn gửi tòa án dài 29 trang vào ngày 10 tháng 1, cáo buộc rằng Gupta đã gian lận hồ sơ bằng cách nói dối về chứng chỉ nghề nghiệp của mình và sau đó cung cấp các tài liệu bịa đặt khi hồ sơ của cô ấy bị thẩm vấn.

Hồ sơ cũng cho rằng “tính cách độc hại và lạm dụng” của Gupta đã dẫn đến việc mất nhân viên và cơ hội đầu tư cũng như “tổn hại đến danh tiếng”.

Theo hồ sơ, ConsenSys hiện đang cáo buộc Gupta cố gắng “hạ bệ” công ty vì “hàng triệu đô la mà cô ấy không có quyền được hưởng bằng cách đưa ra các tuyên bố sai và đe dọa trái pháp luật.”

“ConsenSys tìm kiếm một phán quyết tuyên bố rằng Gupta không được hưởng bất kỳ khoản vốn chủ sở hữu hoặc khoản bồi thường nào khác từ ConsenSys GP hoặc Quỹ,” công ty cho biết trong hồ sơ của mình.

Gupta, người theo Business Insider, đang được đại diện bởi luật sư Peter Cane. Trong một cuộc phỏng vấn với The Block, Cane nói rằng “Joe Lubin đã khen ngợi Kavita tốt sau khi cô ấy quyết định rời Consensys và đảm bảo với cô ấy bằng văn bản rằng cô ấy sẽ được trả lãi sau khi cô ấy quyết định rời ConsenSys.”

Khi được hỏi về những cáo buộc mà ConsenSys đưa ra trong đơn nộp lên tòa án từ ngày 10 tháng 1, Cane nói rằng “chúng tôi mong đợi sự thật được đưa ra.”

“Chắc chắn có những mối quan tâm nghiêm trọng về nơi làm việc tại ConsenSys, nhưng họ không phải như Kavita Gupta đang làm,” anh tiếp tục. “Cô ấy là nạn nhân của chúng chứ không phải là hung thủ”.

Yêu cầu bình luận được gửi đến ConsenSys đã không được trả lại ngay lập tức. Trong một tuyên bố với Business Insider, một đại diện của công ty cho biết: “Đây là vấn đề pháp lý đang diễn ra và phù hợp với thông lệ của chúng tôi, chúng tôi sẽ để các hồ sơ chính thức và kết quả của vụ kiện tự nói lên.”

Như đã báo cáo vào tháng 9 năm ngoái, Gupta đã thông báo vào thời điểm đóng quỹ 50 triệu đô la tập trung vào thị trường tiền điện tử, nơi cô đóng vai trò là đối tác quản lý sáng lập.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây