Diem bán tài sản cho ngân hàng Silvergate với giá 200 triệu đô la: Báo cáo

0
3026
Dự án vượt qua các ngôi sao đã được thảo luận với các chủ ngân hàng đầu tư để bán các tài sản quan trọng của nó và trả lại tiền cho các nhà đầu tư.

Hiệp hội Diem, doanh nghiệp đứng đầu Meta Platforms đang tìm cách phát hành một stablecoin mới, thân thiện với người dùng, đang bán công nghệ của mình cho Silvergate Capital với giá 200 triệu đô la, The Wall Street Journal đưa tin, trích dẫn một nguồn tin giấu tên.

Ngân hàng California, nơi phục vụ các công ty blockchain, đã đồng ý hợp tác với Diệm vào năm ngoái để tung ra một stablecoin được chốt bằng đô la Mỹ. Thỏa thuận này được cho là sẽ thổi luồng gió mới vào một dự án đang gặp khó khăn, mà Meta Platforms đã khởi động dưới tên Libra vào năm 2019 khi công ty vẫn được gọi là Facebook.

Ông Diệm đang thảo luận với các chủ ngân hàng đầu tư để bán tài sản trí tuệ của mình để trả lại tiền cho các nhà đầu tư, Bloomberg đưa tin hôm thứ Ba, trích dẫn nguồn tin giấu tên.

Như Libra, dự án ban đầu hình dung ra một stablecoin được hỗ trợ bởi một rổ tiền tệ fiat có thể được sử dụng trên toàn thế giới như một phương tiện trao đổi. Nhưng nó ngay lập tức gây ra phản ứng dữ dội về quy định quốc tế, với các nhà lập pháp yêu cầu tất cả sự phát triển phải dừng lại cho đến khi họ có thể cung cấp một số hướng dẫn quy định và đảm bảo rằng nó không đe dọa sự ổn định tài chính.

Vào tháng 12 năm 2020, Hiệp hội Libra đổi tên thành Diễm để thử một cách tiếp cận khác, nhưng sáng kiến ​​này tiếp tục gặp phải những trở ngại, bao gồm cả sự ra đi của các giám đốc điều hành chủ chốt.

Diem Networks US, một đơn vị của hiệp hội, sẽ điều hành Diem Payments Network và đăng ký là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN), trong khi Silvergate sẽ là nhà phát hành chính thức của stablecoin diem USD và quản lý dự trữ mã thông báo.

Nhưng Cục Dự trữ Liên bang bày tỏ lo ngại về kế hoạch này và sẽ không đảm bảo rằng họ sẽ chấp thuận.

Các nhà lập pháp cũng đã chống lại Novi (trước đây là Calibra), một công ty con của Meta tập trung vào việc xây dựng một chiếc ví tương thích với Diệm, đã công bố một chương trình thử nghiệm hợp tác với Paxos vào mùa thu năm ngoái.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây