Dogecoin tăng 20% ​​khi tùy chọn thanh toán đã được cho phép tại các cửa hàng Tesla

0
2194

Giờ đây, bạn có thể mua khóa thắt lưng, bộ sạc và các hàng hóa khác bắt đầu từ hôm nay, sử dụng dogecoin làm tùy chọn thanh toán tại các cửa hàng trực tuyến của Tesla.

Điều này khiến giá Dogecoin tăng đột biến 20% sau tin tức này khi nó giao dịch mức cao nhất trong ngày là hơn 20 xu tính đến thời điểm viết bài này. Tuy nhiên, mức tăng đột biến này không ảnh hưởng đến giá cổ phiếu Tesla vì nó hiện đang giảm 0,55% trong cuộc giao tranh trước giờ mở cửa.

Cửa hàng hiển thị thông tin giá cả bằng đô la Mỹ và dogecoin. Ví dụ: Thắt lưng Giga Texas có giá 835 DOGE (≈ 155,5 USD); Cyberquad được bán với giá 12.020 DOGE (≈ 2.296 USD), trong khi Cyberwhistle có giá 300 DOGE (≈ $ 57).

Bạn nên biết điều gì?

Động thái này diễn ra gần một tháng sau khi Giám đốc điều hành Tesla và người giàu nhất thế giới Elon Musk cho biết vào tháng 12 năm 2021 rằng nhà sản xuất ô tô điện sẽ chấp nhận dogecoin như một khoản thanh toán cho hàng hóa của mình. Ông tuyên bố, ” Tesla sẽ làm cho một số hàng hóa có thể mua được với Doge và xem nó diễn ra như thế nào.”

Dogecoin là đồng xu gây sốt của năm 2021 khi nó thu hút sự quan tâm của người giàu nhất thế giới, Elon Musk. Elon đã là một người ủng hộ mạnh mẽ token vì anh ấy đã liên tục tweet rằng token sẽ giao dịch cao tới 1 đô la trong tương lai. Anh ấy đã mang lại sự quan tâm cho token và điều đó khiến giá token đạt đỉnh gần 70 xu vào tháng 5 năm 2021 ngay trước khi thị trường sụp đổ khiến nó mất hơn 50% giá trị.

Giá trị vốn hóa thị trường của Dogecoin đã tăng lên mức đỉnh điểm xấp xỉ 90 tỷ đô la, khiến nó trở nên có giá trị hơn so với những công ty như Moderna, Snowflake, Uber, FedEx và BMW. Dogecoin xếp hạng cao thứ 5 dựa trên tổng vốn hóa thị trường trong không gian tiền điện tử.

Đầu năm nay, Tesla đã bắt đầu chấp nhận bitcoin để thanh toán cho xe ô tô điện của mình. Cuộc thử nghiệm đã chứng minh sự tồn tại trong thời gian ngắn trong bối cảnh lo ngại về việc sử dụng năng lượng của Bitcoin ngày càng tăng và đã sớm bị loại bỏ.

DOGE hiện giao dịch $ 0,1944 tính đến thời điểm viết bài này với vốn hóa thị trường là $ 25,6 tỷ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây