El Salvador xây dựng sân vận động quốc gia mới hợp tác với Trung Quốc, Bukele nói trong Tweet đêm giao thừa ‘bất ngờ’

0
2735

Tổng thống cho biết việc xây dựng sẽ bắt đầu vào năm tới tại địa điểm hiện tại của một trường quân sự, trường này sẽ được xây dựng lại ở nơi khác với công suất gấp đôi hiện tại.

El Salvador sẽ xây dựng một sân vận động quốc gia mới với sự hợp tác của Trung Quốc, Tổng thống Nayib Bukele cho biết trong một bài đăng trên Twitter bằng tiếng Tây Ban Nha vào thứ Sáu.

“Đây là sự hợp tác do Chủ tịch Tập trực tiếp cấp phép và là một hình mẫu của tình hữu nghị giữa các dân tộc Trung Quốc và El Salvador,” Bukele viết trên Twitter bằng tiếng Tây Ban Nha đề cập đến Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Sân vận động mới sẽ có sức chứa thực sự cho 50.000 người hâm mộ ngồi, Bukele cho biết trong tweet. Nó sẽ được xây dựng tại vị trí hiện tại của trường quân sự của đất nước, trường này sẽ được xây dựng lại ở nơi khác và có sức chứa gấp đôi hiện tại. Bukele đã gửi điện báo thông báo trong một tweet trước đó.

El Salvador vào tháng 9 đã trở thành quốc gia đầu tiên – và duy nhất cho đến nay – chỉ định đấu thầu hợp pháp bitcoin. Bukele nói vào thời điểm đó: “Chúng ta phải phá vỡ các khuôn mẫu của quá khứ. El Salvador có quyền tiến tới First World.”

Quyết định này không phải là không có những người chỉ trích. Các Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết vào tháng Bitcoin không nên được sử dụng như hợp pháp ở El Salvador và kêu gọi các nước Trung Mỹ để tăng cường quy định và giám sát của hệ sinh thái thanh toán mới được thành lập của nó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây