Ethereum L2 Arbitrum báo cáo thời gian ngừng hoạt động sau khi mạng gặp lỗi

0
2255

Giao thức blockchain layer 2 phổ biến của Ethereum, Arbitrum đã báo cáo vào Chủ nhật rằng một lỗi trong hệ thống của nó đã dẫn đến sự cố mạng trong khoảng bảy giờ. Vào thời điểm báo chí, mạng đã được khôi phục và tất cả số tiền được giữ an toàn.

Offchain Labs, một nhà phát triển dựa trên nhóm tại Đại học Princeton phát triển Arbitrum, giải thích rằng mạng vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và nó sẽ trở nên ổn định hơn khi nó đạt được phân quyền hoàn toàn.

Theo báo cáo thông tin, sự cố ngừng hoạt động không phải do lỗi mạng, mà nó xảy ra sau sự cố phần cứng trong nút Sequencer chính của nó. Trình tự xử lý các giao dịch ngoài chuỗi như một phần của giải pháp mở rộng quy mô nhằm nâng cao sức mạnh xử lý của Ethereum.

Các nhà phát triển giải thích: “Mặc dù chúng tôi thường có các phần dự phòng cho phép một Sequencer dự phòng kiểm soát liên tục, nhưng các phần này cũng không có hiệu lực vào sáng nay do đang trong quá trình nâng cấp phần mềm.” Nó dẫn đến việc Sequencer ngừng xử lý các giao dịch mới.

Offchain Labs lưu ý thêm rằng Arbitrum được thiết kế để sử dụng mạng Ethereum làm bản sao lưu nếu Sequencer không xử lý được các giao dịch trong một thời gian dài. Quá trình khôi phục được trưng bày cẩn thận để tất cả các giao dịch đã được Sequencer xác nhận trước khi chuyển sang chế độ ngoại tuyến đều được lưu lại.

Về sự ổn định trong tương lai và thời gian hoạt động của mạng, nhóm nghiên cứu lưu ý:

“Mặc dù chúng tôi sẽ không nỗ lực để tối đa hóa thời gian hoạt động, nhưng những đảm bảo mạnh mẽ nhất sẽ đến khi Arbitrum được phân cấp hoàn toàn. Mạng Arbitrum vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chúng tôi sẽ giữ biệt danh này miễn là có những điểm tập trung vẫn tồn tại trong hệ thống.”

Offchain Labs đang tìm cách phân quyền hoàn toàn mạng vốn đã trở nên phổ biến rộng rãi ngay cả trước khi ra mắt mạng chính vào tháng 9 năm 2021. Nó đã huy động được khoảng 120 triệu đô la trong vòng tài trợ Series B do Lightspeed Venture Partners dẫn đầu.

Kể từ khi ra mắt, Arbitrum đã trở thành chuỗi lớp 2 phổ biến nhất với TVL là 2,57 tỷ đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây